Ngày 8/12, cậu bé bị bạo hành người Campuchia đã được đưa đến bệnh viện Hoàng gia để kiểm tra tình hình sức khỏe. Đặc biệt, cậu bé và gia đình còn được tổ chức từ thiện tặng món quà lớn. 

Ngày 8/12, tổ chức này đã đưa bé Sor Sao cùng người mẹ đi gặp Cảnh sát Campuchia để được bác sĩ kiểm tra sức khỏe, xem xét mức độ bị tổn thương của cậu bé, đồng thời tiếp tục làm rõ hành vi hành hạ trẻ em của nghi can Nguyễn Thành Dũng và đồng phạm để lấy chứng cứ hỗ trợ việc xử phạt.

dieu-tra

Cậu bé trong vòng tay mẹ. Ảnh Afamily

Cùng ngày, một tin vui lớn dành cho Sor Sao và gia đình em, một nhóm từ thiện đã mang quà của gia đình Thủ tướng Hunsen tặng mẹ bé. Món quà bao gồm gạo, nước trái cây, sữa, bánh ngọt, mì gói, đường, nước mắm nước tương, dầu ăn, quần áo và một chiếc xe đạp trẻ em, cùng 4 triệu reil.

Cậu bé tươi tỉnh hơn, tỏ ra thích thú với chiếc xe đạp mới. 

dieu-tra (1)

Gia đình cậu bé nhận những món quà được gửi từ nhóm từ thiện. Ảnh: Afamily

Bà Bun Rany – phu nhân Thủ tướng Hun Sen, cho biết sẽ hỗ trợ hàng tháng cho gia đình Sor Sao 50.000 riel (khoảng 2,5 triệu VND) và 2 bao gạo/tháng cho đến hết năm 2017.

Được biết, gần đây có một luồng thông tin cho rằng Sor Sao đã chết, nhưng CPU khẳng định, cháu bé vẫn còn sống khỏe mạnh và chỉ bị một vài chấn thương nhưng không nghiêm trọng do vụ bạo hành gây ra.

Hôm qua, ngày 9/12, trao đổi với phóng viên, Bệnh viện Chợ Rẫy – PhnomPenh cho biết, họ chưa hề tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân vụ bạo hành trẻ em nào như truyền thông Việt Nam thông tin trước đó.

Theo thông tin Bệnh viện Chợ Rẫy PhnomPenh ghi nhận, bé trai trong clip bạo hành trẻ em được tung lên mạng xã hội tên là Sor Sao. Sau khi xảy ra sự việc, Sor Sao được đưa đến bệnh viện ở tỉnh Mondolkiri để khám tổng quát. Hiện tại, bé Sor Sao được tổ chức Child Protection Unit (CPU) chăm sóc. Bệnh viện Chợ Rẫy – PhnomPenh cho biết họ chưa hề tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân bị bạo hành trẻ em nào nhưng truyền thông Việt Nam thông tin trước đó.

Mai Nhi

Xem thêm: