Đến 5 giờ sáng nay 1/10, hàng trăm người dân vẫn còn tập trung tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh (TP.HCM), họ mong được qua chốt để về quê ở các tỉnh miền Tây, theo Thanh Niên.

Rất nhiều người dân miền Tây xuyên đêm tập trung đến sáng nay 1/10 tại chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1 cửa ngõ TP.HCM mong được qua chốt để về lại quê.

Trải tấm vải mỏng giữa đường nằm cho đỡ đau lưng, ông Nguyễn Văn Nghĩa, cho biết mình đã có mặt tại chốt kiểm soát này từ 8 giờ sáng 30/9 đến 5 giờ sáng nay 1/10. Nhưng cả hai vợ chồng ông vẫn chưa thể di chuyển qua chốt để về quê Bạc Liêu.

Nằm dưới cái lạnh của sương đêm, ông Nghĩa cho biết vợ chồng ông lên TP.HCM thuê trọ, làm nghề phụ hồ. Dịch bệnh bùng phát, hai vợ chồng thất nghiệp, được chính quyền hỗ trợ 1,5 triệu đồng tiền trợ cấp. Tuy nhiên tiền trọ trong 4 tháng thất nghiệp, hai vợ chồng phải đóng đến 8 triệu đồng, bên cạnh đó là tiền ăn uống, sinh hoạt.

Thấy không thể bám trụ lại TP.HCM nên hai vợ chồng quyết định về quê. “Nằm đây suy nghĩ cũng buồn lắm. Về quê chừng nào hết dịch lên thành phố làm lại chứ ở trên đây không có việc làm sống không nổi”, ông Nghĩa nói.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ, Thanh Niên, VnExpress.

Có thể bạn quan tâm: