Sau nhiều ngày cố tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 bất thành, sáng nay 14/10 trực thăng của Trung đoàn không quân đã có những hình ảnh đầu tiền của hiện trường để xem xét tình hình và thả hàng cứu trợ cho công nhân bị mắc kẹt ở đây.

Như Thanh Niên đưa tin, lực lượng trực thăng của Trung đoàn không quân (Sư đoàn không quân 372, quân chủng) cũng đã cơ động từ căn cứ Đà Nẵng ra sân bay Phú Bài, sẵn sàng làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Lúc 9h15 hôm nay 14/10, máy bay trực thăng của trung đoàn không quân trực thăng 930 đã cất cánh từ sân bay Phú Bài làm nhiệm vụ quan sát hiện trường vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3.

Sau 30 phút bay, máy bay đã tới khu vực sạt lở, lượn vòng quan sát, thả hàng cứu trợ cho các công nhân, cán bộ thủy điện Rào Trăng 3.

Theo báo Người lao động, đây là khu vực hẻm núi, tầm nhìn hạn chế do sương mù. Trực thăng tiếp cận ở độ cao khoảng 30 mét và thả một số nhu yếu phẩm cho những người đang mắc kẹt gồm: Mì tôm, lương khô, nước lọc và một số vật tư y tế thiết yếu khác.

Trước đó ngoài 3 thi thể công nhân thủy điện Rào Trăng 3 đã được đưa ra ngoài, sáng ngày 14/10, ông Phan Thiên Định, Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, lực lượng cứu hộ đã đưa một thi thể từ thủy điện Rào Trăng 4 vào Bệnh viện Đa khoa Bình Điền để người thân nhận diện, theo Zing.

Như vậy, trong số 17 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 mất tích, nay còn lại 16 người.