“Hàng chục năm nay chưa khi nào chứng kiến nước dâng vào nhà nhanh và kéo dài như lần này. Một số vật dụng trong gia đình không kịp di chuyển lên gác đã bị hỏng”, chị Thanh Tú, thị trấn Cầu Giát, kể trên báo VnExpress.

Sau nhiều ngày mưa như trút kèm hàng loạt hồ đập thuỷ điện thuỷ lợi xả tràn khiến huyện Quỳnh lưu Nghệ An ngập sâu nhất cả chục năm qua, dù đêm 26/9 nước đã rút, song hàng nghìn hộ vẫn bị ảnh hưởng do nước tràn vào nhà hoặc giao thông chia cắt.

Đặc biệt, 28 hộ tại thị trấn Cầu Giát, gần 150 hộ ở xã Quỳnh Hồng đang bị cô lập hoàn toàn, có nơi nước dâng khoảng một mét.

Một số xã khác trên địa bàn như Quỳnh Lâm, Quỳnh Hưng cũng có nhiều khu dân cư bị nước bủa vây. Lực lượng chức năng huyện Quỳnh Lưu đang tiếp cận để cung cấp nước sạch, đồ ăn, đèn pin và các vật dụng thiết yếu.

“Hàng chục năm nay chưa khi nào chứng kiến nước dâng vào nhà nhanh và kéo dài như lần này. Một số vật dụng trong gia đình không kịp di chuyển lên gác đã bị hỏng”, chị Thanh Tú, thị trấn Cầu Giát, kể.

Ông Hoàng Văn Bộ, Chủ tịch huyện Quỳnh Lưu cho biết, mưa đã ngớt nhưng nước rút chậm. Cuộc sống của hàng nghìn người dân đang bị đảo lộn, đặc biệt là số hộ bị cô lập.

“Cả chục năm nay địa phương mới gặp tình trạng ngập lụt cục bộ gây thiệt hại như vậy”, ông Bộ nói.

Hình ảnh chưa từng có ở tâm lụt Quỳnh Lưu được baonghean đăng tải:

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.
Ảnh chụp màn hình Dân Trí.
Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Baonghean dẫn báo cáo của huyện Quỳnh Lưu, đến ngày 26/9, toàn huyện có 589 hộ bị ngập, trong đó có 41 hộ bị cô lập; hơn 62,6 ha lúa mùa, 957 hoa màu bị ngập; 222 ha ao cá, 71 ha nuôi tôm bị ngập; 4.660 con gia cầm bị chết; 21 hồ, đập bị chảy tràn…

Có thể bạn quan tâm: