Sau sự cố sập mạng cổng đăng ký môn học, ông Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN liền đăng đàn xin lỗi sinh viên trên facebook.

Zing đưa tin, ngày 24/11, Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN (ULIS – VNU) tổ chức cho sinh viên đăng ký môn học trên cổng thông tin đào tạo của trường. Khi có khoảng 4.500 sinh viên cùng truy cập khiến trang đăng ký không hoạt động.

Sau sự việc này, ông Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã gửi lời xin lỗi sinh viên trên Facebook cá nhân.

“Tôi muốn gửi lời xin lỗi các em sinh viên ULIS đã không thể đăng ký LMH (lớp môn học) tối nay. Giá như chúng tôi xử lý vấn đề nhanh hơn!!! Việt Nam thắng nhưng đào tạo ULIS chịu một bàn thua! Hơi buồn!”, thầy Minh viết.

Dưới phần bình luận, ông Minh bày tỏ mong muốn quản trị viên của các diễn đàn sinh viên ULIS đăng tải lại nguyên văn lời xin lỗi này để gửi đến sinh viên nhà trường.

hieu truong muon sinh vien khong dang ky duoc mon hoc trut buc doc ve minh
Status xin lỗi và mong muốn gửi đến sinh viên của Hiệu trưởng Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. (Ảnh: Zing)

Sập cổng đăng ký môn học không phải là việc xa lạ ở Việt Nam, nhưng chưa có nhiều người đứng đầu trường đại học đăng đàn xin lỗi. Do vậy, dòng status của ông Minh đã gây ấn tượng với sinh viên. Chỉ sau một ngày đăng tải, lời xin lỗi nhận được hàng nghìn biểu tượng cảm xúc, bình luận và chia sẻ.

Vị hiệu trưởng này cho biết “sẽ đón nhận tất cả nỗi bực dọc, thất vọng” cũng như những đóng góp của sinh viên để vấn đề được cải thiện.

“Trong thời gian tới tôi sẽ chủ trì một Hội nghị “Diên Hồng” chỉ bàn về vấn đề này. Những ý kiến đóng góp của các em sẽ rất quan trọng đấy”, Saostar dẫn lời ông Minh.

Đến chiều 25/11, sinh viên Đại học Ngoại ngữ đã có thể đăng ký môn học trở lại sau khi khắc phục tạm thời.

Hoa Liên (Tổng hợp)