Ông Hà Văn Thọ – Hiệu trưởng trường THPT ở xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa chiều 16/10 đã có những chia sẻ xung quanh sự việc nữ sinh có lời lẽ thô tục, xưng “mày, tao” với thầy giáo trong lớp học.

Ông Thọ nới trên báo chí trong nước rằng, đây là vụ việc đáng tiếc, bản thân cũng rất buồn khi biết về vụ việc này. Những ngày qua, phía nhà trường đã làm việc với nữ sinh, nam giáo viên cùng phụ huynh để tìm hiểu sự việc. Trong đó, nữ sinh đã nhận sai, nhưng đang bị tâm lý, nên đã xin nghỉ ở nhà ít hôm, khi ổn định sẽ tới trường.

Ông Thọ cho hiết, sẽ tổ chức họp giữa các bên để có hướng xử lý phù hợp. Phía nhà trường đang làm rõ nguyên nhân dẫn tới xung đột này.

Ông Thọ cho biết sự việc xảy ra hôm 13/10, khi giáo viên nam bước vào lớp 12 chuẩn bị dạy môn Vật lý thì cả lớp đứng dậy chào. Bất ngờ, một nữ sinh liên tục có nhiều lời lẽ khiếm nhã. Trong đó, cô học trò liên tục dùng từ ngữ thô tục, xưng “mày, tao” với thầy giáo trước sự chứng kiến của các bạn trong lớp.

Trước những lời lẽ trên, thầy giáo sau đó về bàn giáo viên ngồi, nhưng nữ sinh này vẫn tiếp tục nói, rồi hai bên đáp trả qua lại. Thầy giáo sau đó cũng được cho là mất bình tĩnh, gọi học trò là “mày” và “bố láo” khi nữ sinh mỗi lúc một to tiếng.

Sau đó, video dài hơn 5 phút được chia sẻ lên mạng xã hội, đã nhận rất nhiều bình luận, chia sẻ.