Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Cư (phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa) vừa bị phụ huynh học sinh lớp 8 gửi đơn đến cơ quan chức năng tố bóp cổ con mình tại phòng làm việc sáng 6/1.

Bà V.T.T. (42 tuổi, phường Quảng Cư) cho biết, sáng Chủ nhật 6/1, con trai bà là T.N.Đ. (14 tuổi, đang học lớp 8D Trường THCS Quảng Cư) đến trường học bù ngày nghỉ Tết dương lịch.

Theo bà T, do Đ. phạm lỗi nên thầy hiệu trưởng P.X.H. đưa lên phòng làm việc, dùng tay bóp cổ làm cháu bị xước da cổ. Bà T. và gia đình rất bức xúc, đã gửi đơn tố cáo thầy giáo H. đến nhiều cơ quan chức năng.

Học sinh T.N.Đ và vết mờ ở cổ. (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Báo Dân Trí dẫn tường trình của học sinh T.N.Đ.: Sáng 6/1, khi trống vào lớp, không thấy cô giáo lên lớp nên các em ngồi tập bài hát cổ vũ bóng đá. Đúng lúc thầy hiệu trưởng đi đến lớp, đã bắt em lên phòng thầy giáo, đóng cửa lại rồi dùng tay bóp cổ em và dúi đầu em vào tường. Em Đ. nói với thầy là em không hát vì em không thuộc bài hát đó. Thầy H. lại xuống lớp bắt bạn N.H.N. lên phòng và cũng bóp cổ bạn N.

Sau đó, thầy H đuổi các em ra khỏi trường. Khi gặp thầy T., thầy T. hỏi các em đầu đuôi câu chuyện xong thì bắt các em viết bản tường trình nhưng lại bỏ chữ bóp cổ và yêu cầu không được nói cho ai biết.

Có mặt ở đó, cô Th. là tổng phụ trách đội yêu cầu học sinh không được nói với bố mẹ, để nhà trường tự giải quyết. Sau khi các em viết xong bản tường trình, thầy T. bảo các em về lớp để học…

Chiều 8/1, bà Văn Thị Thuý – Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo TP. Sầm Sơn đã thông tin với báo giới về sự việc này. Bà Thúy nói sự việc không nghiêm trọng đến vậy, “gia đình làm quá lên”.

“Thầy hiệu trưởng có túm cổ áo học sinh và dọa vài câu chứ không có chuyện bóp cổ”, Báo Đất Việt dẫn lời bà Thủy.

“Ai cũng có lúc không kìm chế được. Hơn nữa sự việc không phức tạp như vậy. Có thể do gia đình hơi lo lắng, bức xúc.

Phòng GD và nhà trường đã xuống thăm hỏi, động viên em Đ. Gia đình em đã đồng tình và không có ý kiến gì thêm”, vị lãnh đạo phòng giáo dục Sầm Sơn cho biết.

Ông H – người trong cuộc, thì phủ định nội dung tố cáo của gia đình em Đ.

“Việc tôi đưa học sinh này lên phòng làm việc của mình là có thật nhưng không bóp cổ em. Có thể một số cán bộ, giáo viên của trường đã có người xúi giục, cố tình đẩy sự việc lên phức tạp như vậy”, hiệu trưởng Trường THCS Quảng Cư nói.

Hoàng Anh (tổng hợp)