Thông tin nhóm hiệp sĩ Sài Gòn bị 4 tên trộm xe SH tấn công đêm 13/5 đã khiến nhiều người không kìm nén được cảm xúc. Trên các trang mạng xã hội, nhiều  người cho biết đã rơi nước mắt khi biết tin về sự ra đi của các anh, đồng thời gửi chia buồn tới gia đình các hiệp sĩ đã khuất, động viên những người bị trọng thương.

Khoảng 20h ngày 13/5, khi đuổi theo nhóm trộm xe máy SH, đội hiệp sĩ quận Tân Bình (Tp.HCM) bị 4 đối tượng quay lại chống cự, dùng dao đâm xối xả khiến 2 người chết, 3 người nguy kịch.

Sự việc này được chia sẻ nhanh chóng trong cộng động mạng. Trên các hội nhóm kín, các trang các nhân… những dòng chia sẻ về sự việc liên tục được phủ dày. Những lời chia buồn, động viên dài mãi như để cùng nhau san sẻ nỗi buồn đau kéo đến đột ngột. Cùng với đó, hàng nghìn người mong muốn cơ quan chức năng nhanh chóng tìm ra những kẻ thủ ác để chúng trả giá trước pháp luật.

Facebook có tên Nguyễn Văn Huy – người quen biết với ông Trần Văn Hoàng- Trưởng Câu lạc bộ Hiệp sĩ quận Tân Bình, chia sẻ: “Con cầu mong chú qua khỏi sự cố này. Chú mau mau khoẻ để con còn ra phụ bán áo mưa với chú nè!”.

Huy cho biết vẫn còn nhớ 10 nghìn chú Hoàng cho để mua bông băng thuốc đỏ hồi chiều 13/5. “Con sẽ nhớ mãi buổi chiều hôm nay. Mong chú khoẻ lại với gia đình với cuộc sống”- facebook này chia sẻ.

“Chú à ! Cố lên nha chú. Con không thể kiềm lòng khi đọc thông tin mới biết có chú bị nạn cùng với các anh. Con mong những điều tốt đẹp vui cười sẽ đến với chú. Chúc chú tai nạn khỏi và mau sớm bình phục”- một người hàng xóm của hiệp sĩ Trần Văn Hoàng buồn bã.

Trong khi đó, ngay khi vừa hay tin, Mc Phan Anh cũng bày tỏ sự tiếc thương của mình với các hiệp sĩ trên trang các nhân.

Hiệp sĩ Sài Gòn đổ máu, nhiều người rơi nước mắt
Dòng trạng thái của MC Phan Anh thể hiện sự tiếc thương vô cùng với những “hiệp sĩ” xả thân vì nghĩa.
Hiệp sĩ Sài Gòn đổ máu, nhiều người rơi nước mắt
Những dòng chia sẻ cứ nối dài trên các trang mạng xã hội.

“Đêm chủ nhật đẫm máu

Tôi luôn có dự cảm xấu về những hiệp sĩ săn bắn cướp tại Tp. HCM. Dù khâm phục họ về tinh thần nghĩa hiệp nhưng quả thực, những việc họ làm đối diện với một nguy cơ rất cao về khả năng bị tấn công của những kẻ tội phạm cùng đường.

Và tối nay, một bi kịch đẫm máu đã xảy ra, 2 hiệp sĩ đã tử vong và 3 người còn lại nguy kịch.

Rip các anh nhưng cũng mong ngành công an phải tăng cường lực lượng, làm đúng vai trò của mình, để không cần phải nhờ đến các hiệp sĩ, đường phố vẫn bình yên”, một Facebook có tên Mạnh Quân chia sẻ.

Hiệp sĩ Sài Gòn đổ máu, nhiều người rơi nước mắt
Những dự cảm như được báo trước.

Thấy chuyện bất bình, hơn 20 năm nay ông Hoàng tham gia bắt tội phạm và theo ghi nhận ông đã bắt được khoảng 500 tên tội phạm. Năm 2014, ông đứng ra thành lập nhóm hiệp sĩ Tân Bình, quy tụ rất nhiều người nghĩa hiệp.

2 “hiệp sĩ đường phố” tử vong là Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989, ngụ tại TP.HCM) và Nguyễn Văn Thôi (SN 1976, quê Bình Định). Đây là 2 thành viên trong nhóm hiệp sĩ Tân Bình do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm. “Hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Theo Tri Thức Trẻ, anh Thôi là người Bình Định, đang làm lái xe Grab, có con 7 tuổi. Còn anh Nam là người quận Gò Vấp (Tp.HCM). Anh Nam có người yêu, hai người đã chọn ngày cưới thì xảy ra sự việc đau buồn.