Sau 10 ngày cùng đồng bọn đột nhập nhà dân tại xã An Sơn – TX Thuận An để trộm cướp, Huỳnh Vĩnh Khương đã bị nhóm của Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải tóm gọn.

Báo Kinh tế đô thị cho hay, tối 28/10, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã tạm giữ đối tượng Huỳnh Vĩnh Khương (sinh năm 1994, ngụ xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP. HCM) để tiếp tục điều tra hành vi trộm cướp tài sản, đồng thời truy bắt đồng bọn của Khương.

Nguyễn Thanh Hải là trong những “anh hùng đường phố” nổi tiếng với những chiến công bắt cướp (ảnh: Thế giới trẻ).

Thông tin trên báo Lao Động Bình Dương, vào ngày 17/10, Khương và đồng bọn đã đột nhập vào nhà chị T.T.N ở xã An Sơn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, để trộm cắp tài sản. Khi chủ nhà phát hiện, đã điện thoại nhờ hàng xóm tới hỗ trợ để truy bắt, khi hàng xóm tới thì một trong hai tên trộm đã dùng mã tấu để uy hiếp và cướp luôn chiếc xe máy của người hàng xóm đó rồi bỏ chạy.

Sau đó, người nhà chị N. gửi toàn bộ hình ảnh do camara an ninh quay lại hành vi của các đối tượng cho nhóm Hiệp sĩ. Sau khi nghiên cứu kỹ hình ảnh đối tượng, lúc 17 giờ chiều 28/10, Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cùng các anh Lê Chí Trung, Lê Quốc Nhã, Nguyễn Hoàng Vũ, Trần Hoàng Phi, Lương Văn Hóa và Dương Tài phát hiện Khương đang lẩn trốn tại nhà trọ ở ấp 7, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, nên đã vây bắt.

Vào buổi tối cùng ngày, nhóm Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã nhanh chóng đưa đối tượng Khương đến công an thị xã Thuận An để tiếp tục tiến hành điều tra.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và khai vừa mới được ra trại cai nghiện ma túy sau 18 tháng. Khương cũng khai đồng bọn của mình là Hồ Thanh Phúc (SN 1998, ngụ huyện Củ Chi, mới ra tù về tội cướp giật tài sản).

Trước đó, ngày 18/10, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã chính thức rời khỏi CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương), theo Vietnamnet

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (SN 1971, ngụ TP. Thủ Dầu Một) được đông đảo người dân biết đến với công việc săn bắt cướp gần 20 năm nay, bắt hàng ngàn vụ trộm cướp trên địa bàn.

Sau khi rời khỏi CLB phòng chống tội phạm, anh Hải cho biết, anh và các anh em vẫn sẽ ra đường săn bắt cướp, giúp bà con và xã hội. Tuy nhiên thời gian hoạt động và cách thức cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều do không còn trong CLB như trước đây.