Theo lời kể của ông Minh ‘cô đơn’, khoảng 22h tối 6/12 đã khóa xe ba gác cẩn thận ở ngã tư quốc phòng Trường Đại học quốc gia TP.HCM. Tuy nhiên, đến 4h sáng 7/12, ông Minh mang đồ đạc để bơm, sửa xe miễn phí cho các bạn sinh viên thì chiếc xe ba gác đã ‘không cánh mà bay’.

“Chiếc xe này rất giá trị đối với tôi. Thường ngày tôi thường dùng chúng để chở đồ miễn phí cho các bạn sinh viên trong làng đại học. Số tiền mua chiếc xe cũng được các nhà hảo tâm giúp đỡ mua, tôi rất quý chiếc xe. Sắp tới tết các bạn sinh viên sẽ chuyển đồ nhiều không có gì giúp các bạn”, ông Minh buồn rầu kể trên báo Tuổi Trẻ.

Ông Minh được sinh viên ưu ái gọi với cái tên thân thuộc “Hiệp sĩ cô đơn” hay chú Minh “cô đơn”. Chiếc xe ba gác đồng hành cùng ông hơn 1 năm trời được các bạn sinh viên, mạnh thường quân ủng hộ trị giá 40 triệu đồng.

Trên báo Pháp luật TP.HCM, sau khi mất xe, ông đã trình báo công an và liên hệ với các nhóm hiệp sĩ ở Sài Gòn, Đồng Nai với hi vọng tìm được xe. “Mất xe, tôi buồn lắm. Vì đó là chiếc xe mà tôi được tặng, là tấm lòng của nhiều người yêu quý và tin tưởng tôi. Tôi thương nó như con”, ông Minh tâm sự.

Ảnh chụp màn hình Pháp luật TP.HCM.

Ông cầm chiếc chìa khóa xe ba gác và dây cáp dùng để buộc xe, nay đã bị trộm cắt đứt: “Tôi không ngờ bọn trộm lại lấy xe của tôi. Sáng nay nghe tin tôi mất xe, sinh viên và người dân quanh đây đến hỏi thăm tôi nhiều, ai cũng không tin được điều đó”.

Anh Trần Thanh Tí (33 tuổi, ngụ tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) là người thường xuyên giúp ông Minh sửa xe ba gác. Anh nói: “Nghe chú gọi bảo mất xe, tôi bất ngờ lắm, không ngờ được là bọn trộm lại lấy xe của chú Minh. Tôi mong công an địa phương nhanh chóng tìm lại được xe, để chú tiếp tục giúp đỡ sinh viên”.

Ông Minh đã có dự định: tương lai khi bản thân không đủ sức để lái xe, ông sẽ giao lại chiếc xe ba gác cho hội sinh viên “để nó tiếp tục làm nhiệm vụ”. Chiếc xe không còn, ông vẫn tiếp tục bơm, vá xe miễn phí cho sinh viên. Ông trải lòng: “Nếu có thể, tôi mong có chiếc xe lớn hơn để chuyển được nhiều đồ cho sinh viên hơn nữa”.

Bạn Triệu Văn Thiện (sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM) cho Thanh Niên biết mình nhiều lần được chú Minh sửa xe và bơm hơi miễn phí nên rất quý chú. “Tôi không nghĩ là có ai lại nhẫn tâm trộm mất xe của chú Minh. Nhiều sinh viên giống tôi cũng bất bình. Gần đây, bạn bè tôi cũng bị mất xe nhiều ở khu vực này. Mong công an sớm bắt được thủ phạm”, Thiện cho biết.

Ông Minh cho biết đã báo công an P.Đông Hòa (TX. Dĩ An, Bình Dương). Ông Minh kể, sau khi kiểm tra camera có phát hiện 3 bóng người trộm xe nhưng không nhìn rõ mặt.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu