Sự việc xảy ra lúc gần 21h tối qua (13/5), ông Trần Văn Hoàng và nhóm hiệp sĩ của mình đeo bám 4 nghi can trộm cướp qua nhiều khu vực. Khi phát hiện chúng lấy trộm xe SH, các hiệp sĩ vây bắt nhưng bị chống cự khiến 2 người tử vong, 3 người trọng thương.

Sau 12 tiếng đồng hồ xảy ra vụ tấn công kinh hoàng giữa nhóm cướp xe máy SH và các “hiệp sĩ đường phố”, hiện sức khoẻ của ông Trần Văn Hoàng đã tạm ổn định.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Sáng 14/5, báo cáo với Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong việc 2 hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, quê Đồng Nai) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, Bình Định) bị băng trộm đâm tử vong, 3 người khác bị thương, Trưởng Công an quận 3 Lê Hồng Hà cho biết các nghi can thuộc băng nhóm chuyên nghiệp. Chúng bị các hiệp sĩ nắm được tung tích từ trước, theo Vnexpress.

Công an quận 3 báo cáo với chủ tịch UBND TP HCM về vụ việc. (Ảnh: Vnexpress)

Tối qua, nhóm hiệp sĩ đeo bám chúng qua các tuyến đường ở quận Tân Bình, sau đó hướng lên đến đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3). Đến khu vực phường 10, chúng phát hiện chiếc SH đậu trước cửa hàng thời trang nên vào bẻ khóa. Khi một tên vừa quay đầu xe SH ra vỉa hè định tẩu thoát thì nhóm hiệp sĩ lao tới, tông thẳng xe máy vào hắn.

“Các hiệp sĩ vây bắt nhóm trộm nhưng chúng rút dao đâm loạn xạ khiến hai người tử vong, ba người khác bị thương. Hiện, anh em báo về là không có thêm người dân nào thương vong trong vụ này cả”, ông Hà khẳng định.

Thiếu tướng Ngô Minh Châu. (Ảnh: Hữu Công)

Cùng thời điểm, tại buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Bình Chánh (TP HCM), Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị thiếu tướng Ngô Minh Châu (Phó giám đốc Công an thành phố, thành viên tổ đại biểu Quốc hội) báo cáo với người dân tiến trình điều tra vụ án.

“Theo các mũi trinh sát báo cáo, hiện đã tìm ra một số dấu hiệu của các nghi can. Thiếu tướng Phan Anh Minh (Phó giám đốc Công an thành phố – Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra) đang quyết liệt chỉ đạo điều tra vụ án”, ông Châu nói.

Nguồn tin của VnExpress cho biết thêm, cơ quan điều tra đã làm việc với một số người – nghi liên quan đến nhóm hung thủ. Hiện, các đội nghiệp vụ tinh nhuệ nhất của Công an TP HCM đang nỗ lực làm việc.

>Hoàng Minh (TH)