Hiệp sĩ thuộc Đội săn bắt cướp Biên Hòa (Đồng Nai) bị trộm đạp ngã xe chấn thương nặng, chết não đã không qua khỏi sau. Nguồn tin cũng cho hay hiệp sĩ này có vợ đang mang thai đôi.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, đêm 14/10, trong lúc cùng đồng đội truy bắt trộm, anh Cao Võ Minh Quang (27 tuổi, ngụ P.Bửu Hòa, TP. Biên Hòa) và Văn Viết Cường (35 tuổi, ngụ P. Tân Hiệp) đã gặp nạn. Anh Cường bị thương nhẹ, còn anh Quang không may chấn thương đầu và qua đời. Chiều 15/10, gia đình đã đưa anh từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) về nhà.

Anh Quang được các bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng không qua khỏi. (ảnh tuổi trẻ Biên Hòa).

Theo thông tin ban đầu trên Giao thông Quốc gia, vào 20h30 tối 14/10, đội SBC Biên Hoà nhận được tin báo của người dân ở P. Tam Phước (Biên Hòa) vừa mất chiếc xe Winner X BS 85D1 52676.

Nhận tin báo, đội xuất phát hỗ trợ; lúc này đối tượng đang chạy trên quốc lộ 51, chạy xuống hầm chui ngã tư Vũng Tàu, bị đội truy đuổi theo sau.

Đồng thời lúc này, thông tin được báo cho các nhóm liên quân (các CLB PCTP khác ở Đồng Nai) đồng loạt hỗ trợ từ nhiều hướng trên các tuyến đường theo định vị gắn trên xe của bị hại.

Đối tượng chạy vào cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn với tốc độ hàng trăm km/h, lúc này một thành viên trong đội là Văn Cường truy đuổi theo sau, do trời mưa và đường xấu đã té xe khiến bị thương nhiều phần trên cơ thể.

Một trong những hiệp sĩ tham gia truy đuổi bị thương nặng. (Ảnh: Lao Động)

Dù nhận tin đồng đội bị nạn nhưng vẫn cắt cử thành viên ở lại chăm sóc, các mũi truy đuổi khác vẫn cố gắng duy trì tốc độ truy đuổi theo để quyết tâm bắt bằng được đối tượng lấy lại tài sản cho người dân.

Đến khu vực qua cầu Phú Long, khi anh em đội truy đuổi theo sát thì đối tượng phát hiện liền tăng tốc bỏ chạy vào tuyến đường bờ kênh thuộc phường Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương. Tuyến đường quá tối và nhỏ tuy nhiên lúc này đối tượng vẫn chạy tốc độ rất cao, phía sau 5 anh em vẫn truy đuổi.

Hình ảnh cha của anh Q. đứng đợi tin con ngoài phòng hồi sức khiến nhiều người xót xa (ảnh: Giao thông Quốc gia).

Lúc này thành viên Quang Cao vượt lên gần ngang xe đối tượng thì bị đối tượng ép và đạp xe khiến lạc tay lái bị té xuống rìa kênh, đồng thời đối tượng cũng loạng choạng tay lái chạy khoảng 60m cũng lao xe xuống rìa kênh và vất xe bơi ra ngoài, đúng lúc này các thành viên còn lại 2 người dừng lại sơ cứu cho Quang còn 2 người vất xe rồi lao xuống kênh khống chế giữ được đối tượng đưa lên trên đường. Đối tượng khai tên Lang Văn Lăng, quê Nghệ An.