Gia đình của tử tù Nguyễn Hải Dương chia sẻ, do ước nguyện được hiến xác cho y học không thành nên Dương mong muốn được hỏa táng và đưa tro cốt về chùa.

Vào ngày 17/11 tới, Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước sẽ tiêm thuốc độc đối với Nguyễn Hải Dương – tử tù gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình tại huyện Chơn Thành (Bình Phước).

Ngày 15/11 vừa qua, chia sẻ với báo Trí thức trẻ, ông Nguyễn Phú Hải (cha của Dương) không giấu được ánh mắt đượm buồn khi biết tin con sắp đến ngày hành quyết.

Ông chia sẻ, ông mới gặp Nguyễn Hải Dương vào ngày 2/11 vừa qua. Cũng vào lần gặp đấy, Dương đã chia sẻ với ông rằng vì ước nguyện được hiến xác cho y học không thành nên sau khi bị tử hình, Dương mong muốn được hỏa táng và đưa tro cốt về chùa.

Cha của Nguyễn Hải Dương tâm sự về những nguyện vọng của con trai sau khi bị tử hình. (Ảnh: Trí thức trẻ).

Ông Hải cho biết thêm, Dương đã chuẩn bị tâm lý để đón nhận hình phạt do mình đã gây ra. Đồng thời, sau khi biết thông tin trên báo chí rằng Dương sẽ bị tử hình vào ngày 17/11, gia đình cũng đã chuẩn bị tinh thần để lo hậu sự.

“Sau khi nhận được thông tin này thì tôi buồn lắm, vợ và con gái út cũng như họ hàng đều mệt mỏi, áp lực nhiều. Nói chung Dương là con, dù nó có lỗi lầm gì đi nữa thì vẫn là con của mình. Nuôi con từ nhỏ đến hai mấy tuổi đầu, nhưng chỉ một phút bồng bột đã gây ra hậu quả như vậy thì nó phải gánh lấy”, ông Hải tâm sự.

Thế Tam (TH)