Thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ ngộ độc ở bản Tà Chải khiến 7 người tử vong (bao gồm cả người chết đang làm đám ma), tiếp đến, con số này tăng lên 31 người và hiện nay đã là 38 người nhập viện.

Theo nguồn tin từ Dân trí, được biết, nguyên nhân gây ra hiện tượng tử vong và nhiều người nhập viện vừa qua không phải do bị ngộ độc rượu như mạng xã hội đưa tin. Cơ quan điều tra cho rằng đấy chỉ là giả thuyết.

Trong quá trình điều tra một số nạn nhân hiện đang cấp cứu tại các cơ sở y tế, mặc dù các nạn nhân có biểu hiện lâm sàng như những người đã tử vong nhưng họ không uống rượu mà chỉ ăn thức ăn như bánh kẹo do Trung Quốc sản xuất, ăn trứng vịt Trung Quốc, ăn thịt chó, thịt gà, đậu phụ…

7 người chết

Các nạn nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. (Eva)

Ông Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở Y tế Lai Châu cho biết, hiện số nạn nhân vụ ngộ độc tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, Lai Châu đã lên đến 38 người.

Kết quả test nhanh ông Đối thu được cho thấy mẫu rượu các nạn nhân sử dụng cho kết quả âm tính với cồn công nghiệp Methanol.

Đại tá Bùi Xuân Phong cho hay, hiện cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc nói trên và kết quả khám nghiệm tử thi mới có thể khẳng định chính xác.

Như đã đưa tin, ngày 10/2, ông Phù Vần Lẻng, (60 tuổi, dân tộc Hà Nhì), tổ chức ăn uống tại gia đình. Đến tối cùng ngày, ông Lẻng có các triệu chứng như đau đầu, đau bụng, buồn nôn, giãn đồng tử rồi tử vong lúc 22h.

Trong buổi tổ chức hậu sự cho ông Lẻng, nhiều người dân trong bản Tà Chải cũng đến ăn cơm, uống rượu ngày 11, 12/2 theo phong tục địa phương. Đến ngày 13/2, nhiều người bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau đầu, đau bụng, buồn nôn, giãn đồng tử, sau đó 6 người tử vong, còn những người khác được đưa đến bệnh viện điều trị.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: