Sau vài phút vào nhà nghỉ, chồng của một chủ tịch xã đã tử vong. Cái chết bất thường của người đàn ông trên đã gây xôn xao dư luận.

Nạn nhân được xác định là Dương Văn Lường (SN 1962, trú tại xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên). Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi bước đầu, cơ quan chức năng xác định trên đầu nạn nhân có vết thương do tác động ngoại lực.

Vào ngày 24/6, cơ quan Cảnh sát điều tra CA tỉnh Vĩnh Phúc đã khẩn cấp bắt giữ bà Dương Thị Lan (52 tuổi, ở xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên) – chủ tịch xã Bá Hiền, và 5 đối tượng khác bao gồm: Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Thị Mai (SN 1992); Nguyễn Anh Tú (SN 1986), Nguyễn Thị Thu Thùy (SN 1993), đều trú ở thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tất cả các đối tượng trên đều có liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại nhà nghỉ A.K vào chiều 21/6, theo báo Người Đưa Tin.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc, qua bước đầu điều tra bà Lan và các đối tượng, đã tạm thời xác định do bà Lan nghi ngờ chồng ngoại tình, nên đã thuê cặp vợ chồng “hờ” Tú và Mai theo dõi chồng mình với giá 25 triệu đồng. Nếu phát hiện chồng bà Lan có quan hệ tình ái bên ngoài thì bắt quả tang và chụp ảnh để bêu xấu chồng cho chừa tật “trăng hoa”.

Sau khi nhận được tiền, Mai và Tú gặp 3 đối tượng Dương, Hải và Thùy để trao đổi việc bà Lan thuê. Trong quá trình bàn bạc 5 đối tượng trên đã đi tới thống nhất không theo dõi ông Lường mà sẽ lập mưu “bẫy” ông, để tiện việc chụp hình đưa cho bà Lan.

Vào ngày 16/6, Mai đã mua một sim rác nhắn tin nhằm mục đích “gạ tình” ông Lường. Mai giả tên là Hiền – người Tuyên Quang, nhờ ông Lường xin việc giúp. Sau quãng thời gian nhắn tin qua lại, chồng bà Lan đã cắn câu.

Bà Lan và đối tượng liên quan. (Ảnh: doisongphapluat.com)

Ngày 19/6, bà Lan đi thăm quan, trong quãng thời gian đi vắng, bà đã báo cho Mai và Tú ở nhà theo dõi sát sao ông Lường.

Vào chiều ngày 21/6, Mai đã nhắn tin chủ động rủ ông Lường vào nhà nghỉ và rủ Thùy (đóng vai Hiền mà Mai đã giả vờ nhắn tin trước đó) vào phòng 304 nhà nghỉ A.K chờ sẵn.

Sau khi thấy ông Lường vào nhà nghỉ để gặp “Hiền” (Thùy đóng giả), khoảng 10 phút sau thì 2 đối tượng được Mai thuê là Hải và Dương đã đạp cửa xông vào, bắt quả tang ông Lường đang dan díu với “Hiền”, cả 2 tiến hành chụp ảnh và hành hung ông Lường trước khi rời nhà nghỉ.

Nghe thấy tiếng kêu cứu lớn phát ra từ căn phòng ông Lường đang thuê, nhân viên lễ tân chạy lên kiểm tra thì thấy người đàn ông này đã tử vong.

Được biết, gia đình ông Lường và bà Lan thuộc gia đình có kinh tế khá giả, sở hữu một nhà nghỉ 10 tầng được xem là lớn nhất huyện Bình Xuyên, có một số cây xăng trên địa bàn và có một nhà máy sản xuất gạch. Ông Lường cũng là một chủ thầu xây dựng có nhiều xe ô tô và máy công trình.

Hình ảnh Vụ nữ chủ tịch xã nghi giết chồng: Nạn nhân là đại gia của xã số 4
Nhà nghỉ 10 tầng được cho là do ông Lường làm chủ. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Trước khi tiến hành kế hoạch, các đối tượng đã đi khảo sát các nhà nghỉ trong khu vực. Nhận thấy nhà nghỉ A.K mới được xây dựng, địa thế lại nằm khuất trong ngõ vắng, nên các đối tượng đã chọn A.K là điểm thực hiện “bẫy” ông Lường.

Sự việc hiện đang được công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra làm rõ.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: