Nghi phạm gây ra vụ trộm 3,5 tỷ đồng tại Quảng Ninh là một người đàn ông cao khoảng 1m70, trên dưới 35 tuổi.  

Báo Tiền Phong dẫn lời Công an TP. Hạ Long cho biết, trích xuất hình ảnh camera đã xác định được nghi phạm vụ gây ra vụ trộm nói trên là một nam giới, trên dưới 35 tuổi, tóc cắt ngắn và cao khoảng 1m70, mặc áo khoác mỏng sẫm màu bên ngoài, bên trong là áo phông sáng màu.

he lo hinh anh nghi pham dap kinh oto trom 35 ty dong tai quang ninh
Tuy nhiên, hình ảnh camera khá mờ và không rõ mặt người đàn ông này. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 29/10, vụ trộm táo tợn đã xảy ra ngay trước phòng giao dịch của ngân hàng Viettinbank (số 280 Nguyễn Văn Cừ, TP. Hạ Long).

Chủ chiếc ôtô biển kiểm soát 14KT-003.18 là Nguyễn Văn Mạnh đã đỗ xe trước cửa phòng giao dịch và đi vào bên trong ngân hàng khoảng 5 phút. Khi đi ra người này vội hô hoán vì kính trước của chiếc ôtô đã bị đập vỡ và 3,5 tỷ đồng để trên ghế phụ của xe cũng biến mất không dấu vết.

Chủ xe cho biết, số tiền 3,5 tỷ đồng do người này vừa đi vay từ một ngân hàng khác.

he lo hinh anh nghi pham dap kinh oto trom 35 ty dong tai quang ninh
Kính trước của chiếc xe bị đập vỡ. (Ảnh: Thanh Niên)

Bảo vệ của ngân hàng cho biết, thời điểm xảy ra vụ trộm ngân hàng rất đông người tới giao dịch để nộp tiền điện. Sự việc lại xảy ra quá nhanh nên bảo vệ và những người dân xung quanh đều không biết xảy ra vụ trộm cho tới khi chủ xe hô hoán.

Chiếc xe bị đập kính lấy tài sản là của Công ty cổ phần Vận tải và Chế biến than Đông Bắc, thuộc Tổng công ty Đông Bắc.

Ngày 30/10, trao đổi với Báo Đất Việt, đại diện Công an phường Hồng Hải (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) xác nhận vụ việc và cho biết đang khẩn trương điều tra.

Bảo Hà (Tổng hợp)