Mới đây, thông tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư đã khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả không khỏi bàng hoàng, tiếc thương.

Theo Thanh Niên, sáng 5/8, con trai trưởng của ông là Lê Hiếu đã đăng dòng chia sẻ đầy xúc động trên fanpage chính thức của bố mình.

Theo chia sẻ của con trai cố nghệ sĩ, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ban tổ chức lễ tang dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương đã cử hành tang lễ với quy mô gia đình. Lễ phát tang được cử hành vào hồi 7 giờ 30 phút sáng 5/8 và đưa thi hài nghệ sĩ tới Đài hóa thân vào hồi 8 giờ 50 phút cùng ngày.

Trong thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình cũng xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức.

“Khi chào đời, mỗi chúng ta đều cất tiếng khóc trong nụ cười của những người xung quanh. Hãy sống để đến khi lìa đời, ta có thể mỉm cười trong những giọt nước mắt – Điều này khi sinh thời, ba vẫn thường nhắc nhở chúng tôi, và ông đã có một cuộc đời trọn vẹn.

Trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với bạo bệnh, ông đã được các bác sĩ từ nhiều bệnh viện tận tình cứu chữa, gia đình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, bằng hữu và những người yêu mến ông. Nhưng sinh – lão – bệnh – tử chẳng chừa một ai”, con trai nghệ sĩ viết trong thông báo được báo VOV đăng tải.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Đặc biệt, trong bài đăng, con trai cố nghệ sĩ Giang Còi cũng hé lộ tâm nguyện cuối đời của ông.

Theo con trai nghệ sĩ Giang Còi, trong di chúc nghệ sĩ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu cigar, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn – một cuộc đời cống hiến.

Con trai nghệ sĩ Giang Còi cũng cho biết, Ban tổ chức cùng gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sỹ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần.

Nghệ sĩ Giang Còi có tên thật là Lê Hồng Giang. Ông sinh năm 1962 tại Hà Nội. Nghệ sĩ Giang Còi trút hơi thở cuối cùng sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư hạ họng, hưởng thọ 59 tuổi. Sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa đã để lại nhiều tiếc nuối cho đồng nghiệp và những người mến mộ ông.

Có thể bạn quan tâm: