Ngày 12/5, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với hành khách N.T.H (35 tuổi, Q.6, TP.HCM) do đã tát vào mặt nam nhân viên của VietJet Air khi nhân viên này yêu cầu kiểm tra hành lý xách tay của chị H, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin. 

Theo đó, chị H bị cấm vận chuyển thương mại bằng đường hàng không trong thời hạn 6 tháng, tính từ ngày 18/5/2015 đến ngày 18/11/2015 và kiểm tra trực quan bắt buộc trong thời hạn 12 tháng tiếp theo, tính từ ngày 19/11/2015 đến ngày 19/11/2016, đối với tất cả các hãng hàng không trong và ngoài nước.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, chiều ngày 7/4, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sau khi làm xong thủ tục, chị H đã mang theo 2 túi hành lý xách tay. Tại cửa khởi hành số 16 khu vực cách ly ga đi quốc nội, nam nhân viên phục vụ nhận thấy hành lý xách tay của chị có khả năng vượt quá trọng lượng quy định (7kg) nên đã yêu cầu chị cân lại hành lý.

Chị H đã đặt hành lý lên đo, nhưng vì không đồng ý với cách giải quyết của nam nhân viên nên chị đã dùng tay tát vào mặt anh này. Sau đó, an ninh sân bay đã lập biên bản vi phạm hành chính về hàng không dân dụng đối với chị H.

Ngày 11/4, giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị H với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp