Ngày 20/3, 25 chuyến bay đưa 2.585 hành khách về sân bay Nội Bài, tăng​ 600 người so với hôm 19/3.

Như báo VnExpress đưa tin, trước đó, ngày 19/3, hơn 1.910 khách nhập cảnh, trong đó 734 người (724 người Việt Nam, 10 khách quốc tế) được chuyển đến địa điểm cách ly. Tuần trước, khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài trung bình 1.000-1.500 người/ngày.

Ông Nguyễn Huy Dương, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho hay, trong 25 chuyến có 13 chuyến bay với hơn 1.180 hành khách đến từ các vùng dịch, phần lớn là người Việt Nam.

Theo ông Dương, khách nhập cảnh tăng cao do nhiều người Việt ở châu Âu và khu vực ASEAN đổ về nước trước khi nhiều quốc gia phong tỏa để phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán, các chuyến bay tạm dừng.

Lượng khách về đông song không bị ùn ứ nhiều giờ tại khu vực kiểm dịch như mấy ngày trước do sân bay đã phân luồng. Những khách đến từ vùng dịch được chuyển đi cách ly tập trung, kê khai y tế, lấy mẫu xét nghiệm tại địa điểm cách ly.

Cuộc họp liên ngành diễn ra tối muộn 18/3 tại sân bay Nội Bài (ảnh: An Ninh Thủ Đô).

Báo An Ninh Thủ Đô cho biết, từ sáng 19/3, sân bay Nội Bài sẽ thực hiện quy trình nhập cảnh theo cách mới. Theo đó, không buộc những người phải cách ly tập trung khai báo y tế và lẫy mẫu xét nghiệm tại sân bay mà thực hiện 2 việc này tại nơi cách ly.

Bên cạnh đó mở thêm cửa nhập cảnh, phân bố luồng đi cho hành khách để lực lượng quân đội có thể tiếp cận hành khách sớm, đưa hành khách và hành lý lên xe quân đội về khu cách ly.