Một hành khách quốc tịch Mỹ bị phát hiện mang theo súng trong hành lý, cùng với hàng trăm viên đạn khi quá cảnh tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Hành khách Mỹ mang súng và 200 viên đạn tới Nội Bài
Ảnh minh họa.

Lực lượng an ninh trong quá trình soi chiếu hành lý ký gửi của nam hành khách tên L.S (51 tuổi), mang quốc tịch Mỹ tại sân bay Nội Bài thì bất ngờ phát hiện một số vật khả nghi. Theo kết luận, các món đồ này có hình dạng như súng tháo rời, cùng với 3 hộp nhựa chứa khoảng 200 viên đạn, Dân Trí cho biết.

Vị khách này có vé đi chuyến bay BR397 từ sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan) về Nội Bài và đang làm thủ tục an ninh để nối chuyến đi chuyến bay tới sân bay quốc tế Wattay (Lào).

Tại thời điểm kiểm tra, L.S không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số vật phẩm trên. Trung tâm an ninh hàng không (ANHK) Nội Bài phối hợp với đại diện Hãng hàng không Lao Airlines lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không đối với nam hành khách này, đồng thời lập biên bản sự việc, bàn giao toàn bộ cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Tưởng như đã xong, thì một kiện hành lý ký gửi khác đến chậm một ngày, cũng của nam hành khách trên tiếp tục bị phát hiện có 3 khẩu súng tháo rời và hơn 450 viên đạn. Tuy nhiên tại thời điểm tiếp nhận, hành khách này đã rời Việt Nam trên chuyến bay VN921 đi Lào nên hành lý được đại diện Hãng hàng không Lao Airlines dự định vận chuyển trả cho khách, theo báo Giao Thông. A

n ninh hàng không tại sân bay quyết định thu giữ và bàn giao toàn bộ tang vật cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Theo Cục Hàng không VN, vì lý do an ninh hàng không, các loại vũ khí hoặc dụng cụ được thiết kế để gây thương tích hoặc uy hiếp tính mạng con người hoặc các vật bị nhầm lẫn là vũ khí sẽ không được phép mang theo người, hành lý xách tay lên máy bay.

Có thể kể đến như: Các loại súng hơi, súng ngắn, súng trường, súng bắn đạn bi, đạn sơn, đạn cao su; súng bắn pháo sáng, súng cao su; các loại dao găm, kiếm, gươm, giáo, mác, lưỡi lê, đao, mã tấu; các vật dụng, đồ chơi giống vũ khí thật…

Thanh Thanh