Trong lúc làm thủ tục chuyến bay từ Đà Nẵng tới TP. HCM, D.H.L. (Bình Thuận) bất ngờ nói trong hành lý ký gửi có bom. 

Ngày 20/9, Cục Hàng không Việt Nam xác nhận với Báo An Ninh Thủ Đô về trường hợp hành khách D.H.L. (24 tuổi, Bình Thuận) phát ngôn có bom trong hành lý tại Sân bay Đà Nẵng bị lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 4 triệu đồng và cấm bay 12 tháng.

Theo đó, ngày 3/9, L. đi chuyến bay VJ 631 từ Đà Nẵng tới TP. HCM bất ngờ nói “trong này có bom” khi nhân viên sân bay mời kiểm tra đồ ký gửi.

Lực lượng an ninh đã kiểm tra người và hành lý ký gửi của anh này nhưng không phát hiện bất thường, trong đó chỉ có CPU, màn hình máy tính cùng một số thiết bị điện tử khác.

Theo Báo Giao Thông, đa số các vụ đe dọa đặt bom thường xảy ra đối với hành khách thiếu hiểu biết, không ý thức được hậu quả từ câu nói vô ý của mình. Bản thân L. cũng thừa nhận phát ngôn có bom do nóng giận. Tuy nhiên, những phát ngôn này đều được ghi nhận là đe dọa, uy hiếp an ninh nên bị lập biên bản, xử lý tùy sự việc và mức độ.

hanh khach doa co bom trong hanh ly tai san bay da nang bi cam bay 12 thang
Sân bay Cát Bi – nơi xảy ra sự việc ngày 3/5. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, ngày 3/5, trong lúc làm thủ tục tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng) nữ hành khách Fen Chengyu (Trung Quốc) cũng có hành vi tương tự. Sau khi kiểm tra, công an không phát hiện bom hay đồ vật chứa chất gây nổ trong người và hành lý của Fen. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã xử phạt 4 triệu đồng và kiến nghị cấm bay có thời hạn với hành khách này.

Thanh Thanh (Tổng hợp)