Nhà chức trách hàng không vừa cấm bay đối với một nam hành khách ở Thanh Hóa do người này bị xử phạt vì hút thuốc trên máy bay, nhưng sau đó lại trốn tránh việc nộp tiền.

Theo Báo Giao Thông, nam hành khách bị cấm bay là anh L.V.C (sinh năm 1984, Thanh Hóa).

Anh C bị cấm vận chuyển 9 tháng, từ 15/8/2018 đến hết ngày 14/5/2019 do hút thuốc lá trên tàu bay, bị xử phạt vi phạm hành chính, nhưng quá hạn vẫn không nộp tiền phạt.

Đây không phải lần đầu tiên hành khách vận chuyển bằng đường hàng không có hành vi hút thuốc trên máy bay. Trước đó, nhà chức trách từng xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với nữ sinh 17 tuổi hút thuốc trên máy bay từ Hải Phòng đi Liên Khương, Lâm Đồng.

Báo Người Lao Động đưa tin, trên chuyến bay VJ696 từ Hải Phòng đi Lâm Đồng ngày 19/3, hành khách P.L.V. (sinh năm 2001, số ghế ngồi 6A) đã trốn vào toilet máy bay để hút thuốc lá.

Khi làm việc với cơ quan chức năng tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng), nữ sinh này nêu lý do hút thuốc trên máy bay là “em đi máy bay lần đầu nên không rõ nội quy”.

Nhiều năm qua, trên các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific cũng như nhiều hãng hàng không quốc tế khác đều tuyệt đối không cho phép hành khách hút thuốc lá.

Sau khi hành khách lên máy bay, bao giờ tiếp viên cũng đọc phát thanh thông báo: “Đây là chuyến bay không hút thuốc” và cảnh báo thêm rằng, ngay cả trong nhà vệ sinh hút thuốc cũng được lắp đặt hệ thống báo khói. Tuy nhiên, rất nhiều hành khách vẫn thản nhiên hút thuốc trên tàu bay.

Tổng Hợp