Thay vì vẽ bậy lên xe phá hay hoại đồ, cô gái xinh đẹp ở Hà Nội đã chọn cách gửi một lời nhắn lịch sự gửi tới chủ nhân của chiếc ô tô đỗ trước cửa nhà mình hàng giờ liền. Hành động đẹp của thiếu nữ này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Trong thời gian gần đây, khi sự việc một người dân dùng bút xóa vẽ lên khắp xe ô tô đỗ trước cửa nhà mình khiến nhiều người ngán ngẩm, thì hành động nhẹ nhàng của cô gái Hà Thành dưới đây lại nhận được nhiều lời khen từ phía cư dân mạng.

Chỉ sau vài ngày đăng tải trên mạng xã hội, câu chuyện về cách ứng xử đẹp của một cô gái với chủ nhân chiếc xe đỗ chặn lối vào nhà nhiều giờ đã thu hút một lượng lớn sự quan tâm cũng như nhận được hàng nghìn chia sẻ, bình luận của cộng đồng mạng.

Hành xử văn minh của cô gái trẻ nhận được nhiều sự đồng tình (Ảnh chụp màn hình).

Sự việc xảy ra vào ngày 3/4, khi cô gái tên Chu Cẩm Nhung (24 tuổi, Hà Nội) thấy một chiếc xe đỗ trước cửa nhà mình quá lâu, gây ảnh hưởng đến việc lưu thông. Thay vì hành động phá hoại như một số người khác, thiếu nữ đã chọn cách nhẹ nhàng hơn, viết một lá thư gửi đến chủ nhân chiếc xe này.

Lá thư có nội dung : “Lần tới cô/chú/anh/chị vui lòng không đỗ xe trước cửa nhà cháu/em quá lâu. Nếu có thì chỉ nên đỗ từ 20h tối hôm trước đến 7h30 sáng hôm sau.

Nhà cháu/em bắt đầu làm việc từ 8h sáng hàng ngày. Việc đỗ xe như vậy thực sự rất bất tiện cho việc đi và về của nhân viên nhà cháu/em. Cháu/em đã chờ từ sáng đến giờ là 15h15 mà vẫn chưa có ai đánh xe ra nên đành viết vài lời gửi tới cô/chú/anh/chị.

Mong cô/chú/anh/chị thông cảm. Cháu/em xin cảm ơn!“.

Lá thư khá nhẹ nhàng được dán trên xe ô tô (Ảnh chụp Facebook).

Theo đó, lá thư đã được thiếu nữ này cẩn thận dán trước cửa kính ôtô mong chủ xe lần sau không nên đỗ trước cửa nhà cô quá lâu. Bởi đỗ xe như vậy gây nhiều bất tiện cho việc buôn bán và đi lại của gia đình. Cô gái cũng không quên gửi lời cảm ơn kèm theo.

Sau khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, phần lớn dân mạng đều bày tỏ sự khen ngợi hành động văn minh, ít người làm được của thiếu nữ trẻ trong câu chuyện trên.

Một số khác cho rằng đây là hành động đẹp, song nếu gặp những chủ xe không suy nghĩ được đúng sai thì phải làm thế nào? Điều quan trọng vẫn là ý thức của người lái xe.

Thiếu nữ nhận được rất nhiều lời khen sau hành động đẹp (Ảnh Facebook NV).

Theo Cẩm Nhung chia sẻ trên Zing.vn, thi thoảng cũng có một vài chiếc xe đỗ trước cửa nhà cô như vậy nhưng nếu chỉ đỗ đến 10g sáng thì không sao. Qua sự việc, Nhung chỉ muốn nhắc nhở ai có ôtô nên dán thêm số điện thoại để lỡ cần có thể liên lạc được.

Khi biết được hành động của mình nhận được sự đồng tình từ cộng đồng mạng, Cẩm Nhung cho biết thêm: “Mình thấy khá vui vì ít nhiều cũng đã thay đổi được suy nghĩ của 1 số người. Có thể trước đây họ chỉ nghĩ đến việc xe chặn cửa là sẽ rạch xe, xịt lốp… Thì mình mong sau bài này mọi người sẽ cư xử với nhau bằng cách nhẹ nhàng và lịch sự hơn“, dẫn lời từ Thời Đại.

Vừa dễ thương vừa không làm mất lòng người khác. Nhớ lại trước có vụ người vẽ bút xóa lên xe đỗ trước cửa nhà đã bị phạt số tiền không ít. Cách làm này vừa nhẹ nhàng, văn minh lại gây được thiện cảm“, H.N – một người dùng mạng bình luận.

Hy vọng là chủ xe sẽ có ý thức hơn trong việc đỗ xe trước cửa nhà người khác như vậy. Tất cả đều do ý thức của mọi người, nếu chú ý hơn một chút sẽ khiến tất cả đều thoải mái“, một người dùng khác đưa ra ý kiến.

Trước đó, vào ngày 31/3, hình ảnh chiếc xế hộp bị vẽ chi chít bút xóa vì đỗ chặn lối vào nhà từng trở thành tâm điểm chú ý trên mạng. Chủ xe đã gửi đơn khiếu nại lên công an phường. Sau đó, người vẽ chấp nhận đền bù với chi phí dự kiến 13 triệu đồng.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: