Thấy đôi vợ chồng trẻ xuống bến xe Mỹ Đình lúc 3g sáng để bắt taxi đưa con nhỏ đến bệnh viện. Một tài xế trẻ tuổi không ngần ngại đưa cả gia đình nhỏ đi miễn phí 

Mới đây, câu chuyện ấm áp tình người kể về một anh chàng tài xế taxi trẻ tuổi tốt bụng chở một cặp vợ chồng cùng em bé vào viện Nhi khám lúc sáng sớm nhưng không lấy tiền đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

Câu chuyện được bạn Đắc Long chia sẻ trên mạng xã hội, vào khoảng 3g sáng ngày 25/4, bạn ra bến xe Mỹ Đình, Hà Nội để chờ khách thì thấy một cặp vợ chồng đưa con nhỏ mấy tháng tuổi đi khám tại bệnh viện Nhi.

Chi tiết câu chuyện chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

Sáng sớm ra làm tại bến xe Mỹ Đình gặp cặp vợ chồng này đưa con nhỏ mấy tháng tuổi đi khám tại viện Nhi. Một bạn taxi làm giá 80k và trả 60k nên không đi. Em thấy đứng 1 lúc ngoài trời mà vẫn không đi, sáng thì hơi lạnh mà bé con thì ốm nghĩ chắc người ta cũng không có nên mới phải bế con như vậy để được giá mới đi. 60k bạn kia cũng không đi.

Cặp vợ chồng trẻ chờ xe trong đêm đưa con đi viện (Facebook Đắc Long).

Em đành ra bảo bạn nhường mình cuốc này mình chở đi không đứa trẻ nhìn tội. Bạn ý không nói gì và đi bắt khách khác. Em bảo lên em chở 60k theo ý chị vợ. Nếu trả em thấp hơn em cũng chở vì đứa trẻ em thấy tội, ngập ngừng còn sợ em không dám đi. Em nói mấy câu bảo chị lên đi cả đứa bé đang ốm đứng ngoài không tốt đâu xong mới lên xe.

Cặp vợ chồng trẻ chờ xe trong đêm đưa con đi viện (Facebook Đắc Long).

Lên xe đi được 1 đoạn thì đứa trẻ ho lụ khụ khóc re ré, thương người nên đến nơi em thôi không lấy tiền coi như cho cháu hộp sữa cho nhanh khỏi bệnh với lại 60k đó coi như những hành khách của em đi nhiều khi 2k, 5k không lấy lại em gộp vào cho bé.

Với lại em nghĩ biết đâu cuộc sống còn dài, mình ra đường không may có gặp sự cố gì nho nhỏ có khi lại được người ta giúp đỡ lại. Em cứ nghĩ như vậy cho cuộc sống nó tươi đẹp“.

Trao đổi với báo chí, anh tài xế Đắc Long (sinh năm 1991) cho biết, trong 3 năm làm tài xế taxi anh cũng gặp và chở nhiều hoàn cảnh khó khăn tương tự nên thấy khá thương cảm, mặc dù cảnh lái xe cũng vất vả khi chạy ngày chạy đêm trang trải cuộc sống.

Chân dung tài xế trẻ tốt bụng (Facebook Đắc Long).

Nếu bình thường để đi công việc vào lúc sáng sớm cho nhanh thì nhiều người sẵn sàng bỏ thêm 20.000 đồng tuy nhiên thấy 2 vợ chồng cố gắng mặc cả 20.000 đồng thì chắc họ cũng khó khăn lắm chứ không khá giả gì nên mình muốn giúp đỡ một chút. Lúc lên xe thấy cháu bé ho nhiều, chốc lát lại khóc ré lên khiến mình thấy thương. Do vậy khi đến nơi mình quyết định chở miễn phí không lấy tiền, coi như tặng cháu bé tiền xe để bố mẹ thêm cho cháu được hộp sữa“, dẫn lời Đắc Long từ báo Thời Đại.

Câu chuyện về hành động đẹp của Đắc Long khi vừa chia sẻ đã nhận được nhiều lời ngợi ca, tán dương từ cộng đồng mạng, lan tỏa một sự ấm áp kỳ lạ về tình người.

Ở bên ngoài còn biết bao hoàn cảnh khó khăn, vất vả và cần nhiều hơn những tấm lòng như bạn. Chúc bạn lái xe an toàn!“, tài khoản A.D chia sẻ trên facebook.

Những lúc gặp khó khăn gặp được những người có tấm lòng tốt như bạn thì thật tuyệt vời, chỉ là chuyến xe vài km trị giá vài chục ngàn đồng nhưng với gia đình nghèo, đang đưa con đi khám bệnh thì số tiền ấy cũng thật quý giá, họ cũng phải chắt chiu từng chút một mới có. Hy vọng còn được chứng kiến nhiều người tốt việc tốt như vậy nữa“, một bạn khác bày tỏ sự đồng cảm.

Một sự giúp đỡ nho nhỏ về vật chất cũng không đáng nói bằng tấm lòng lương thiện rộng mở. Có thể đối với người này số tiền nhỏ không đáng gì, nhưng đối với những người đang gặp khó khăn nguy khốn, thì nó đáng giá biết chừng nào. Lòng tốt không đánh giá bằng thước đo vật chất mà được trân trọng bằng tất cả sự chân thành.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: