Chàng trai trẻ không quên cúi đầu cảm ơn người lái xe khi được nhường đường giữa tuyến phố đông đúc. Hành động đẹp này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh chàng trai trẻ đang lúng túng qua đường và được một tài xế ô tô nhường lối. Khi qua đường, cậu thanh niên không quên cúi đầu cảm ơn rất lịch sự.

Chàng thanh niên khá lúng túng khi qua đường rất đông đúc (Ảnh cắt từ clip).

Anh Nguyễn Anh Dũng (35 tuổi, Hà Nội), chủ nhân đoạn video cho biết, clip được camera hành trình trên xe ghi lại. Khoảng 5g chiều, cách đây một tuần, tại ngã rẽ Lạc Long Quân sang Hoàng Quốc Việt (Hà Nội), anh có nhường đường cho một chàng trai và nhận được cái cúi đầu cảm ơn, theo Zing.vn.

Giữa tuyến phố đông đúc, chàng trai trẻ khá ngập ngừng khi đi bộ qua đường (Ảnh cắt từ clip).

Nếu như những người khác ngay lập tức tranh thủ cơ hội qua đường thì chàng trai này lại có thêm hành động rất lịch sự là cúi đầu cảm ơn trước khi bước đi. Không ít người đánh giá việc làm đó đơn giản song rất hiếm gặp.

Theo anh Dũng chia sẻ, anh rất ấn tượng với hành động nhỏ nhưng ý nghĩa này. Bởi vậy, anh muốn đăng clip để mọi người biết và ủng hộ cách ứng xử đó. Mỗi lần như vậy, anh cảm thấy rất vui vì thấy cuộc sống còn nhiều người tốt và sự tử tế luôn tồn tại xung quanh chúng ta.

Vừa nhanh chóng băng qua đường, nam thanh niên vừa cúi đầu cảm ơn tài xế tốt bụng (Ảnh cắt từ clip).

Đoạn clip khi vừa đăng tải đã ngay lập tức gây chú ý trên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến ngợi khen cách ứng xử đẹp của cậu thanh niên với tài xế ô tô nhường đường cho mình.

Chàng thanh niên đang sang đường này là người nước nào các bác nhỉ? Bạn ấy có hành động đẹp quá, đáng để học hỏi”, Anh Dũng không quên để lại lời tán thành.

Nếu mình là chủ ô tô cũng sẽ cảm thấy rất vui vì người được mình nhường đường cảm ơn như vậy. Hành động tuy nhỏ nhưng rất văn minh và lịch sự“, một người tên L.H chia trẻ trên mạng xã hội.

Dù vội vàng nhưng anh ý vẫn không quên cúi đầu cảm ơn. Nếu ai mà cũng cư xử như vậy thì tốt quá“, một người khác nói.

Dưới đây là đoạn clip ghi lại toàn bộ sự việc:

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: