Tình cờ bắt gặp xe ô tô bị hết xăng giữa đường lúc nửa đêm, chàng trai trẻ không ngần ngại giúp đỡ mua xăng, phân làn. Hành động đẹp này đã nhanh chóng gây được sự chú ý trong cộng đồng dùng mạng.

Mới đậy, trên mạng xã hội truyền nhau chia sẻ câu chuyện về một cậu thanh niên trẻ đứng chỉ tay phân làn đường đoạn Huỳnh Thúc Kháng giao với Láng H. Khi vừa mới đăng tải, câu chuyện phía sau đã khiến biết bao người dùng mạng vô cùng cảm động.

Đoạn trạng thái được dân mạng truyền tay nhau chia sẻ (Ảnh: Thời Đại).

Được biết, câu chuyện này được chính người tài xế của chiếc xe ô tô bị hết xăng chia sẻ, và hãy tin rằng, sự tử tế vẫn luôn hiện hữu giữa cuộc sống nhiều biến động này.

Dưới đây là toàn bộ nội dung câu chuyện được tài xế đăng tải:

Tối nay em đen nhưng gặp toàn người tốt. Chả là em có thuê con xe để mai đi kiếm ăn, chưa kịp đổ xăng thì xe chết máy nằm cứng ở đèn đỏ Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ, khổ cái nó chết ngay giữa đường các cụ các mợ ạ. Đang loay hoay tìm xem có bác xe ôm nào không để nhờ mua xăng thì một cậu Grab chạy lại hỏi han và em đưa 200k nhờ cậu ấy đi mua xăng hộ mà cũng quên không hỏi số điện thoại, đi được một đoạn cậu ấy dừng lại bảo anh lấy số em để lát còn gọi, em còn đi kiếm chai, lúc sau cậu ấy cầm 2 chai 1,2 lít và đưa lại cho em 150k, em cảm ơn đưa bạn ấy 50k.

Chiếc xe bị hết xăng giữa đường (Ảnh: Facebook).

Lúc sau em chột dạ, 50k xăng thì sao đủ lại gọi nhờ bạn ấy mua thêm, bạn ấy kiếm thêm hai chai nhỏ nữa và quay lại, lúc đó xe cộ cũng đông bạn ấy bảo anh cứ bình tĩnh, anh đâu muốn thế đâu. Đổ xăng xong em em hỏi bạn ấy hết bao nhiêu tiền bạn ấy bảo hết 65k lúc đó chắc không kiếm được can to, em ấu trĩ quá hơn 100k thì làm sao cái xe sorento nó nổ được.

Cậu thanh niên nhiệt tình đi tìm chai để mua xăng giúp anh tài xế không may (Ảnh: Facebook).

Một lần nữa bạn ấy bảo để em kiếm thêm chai và quay lại, đổ thêm 100k nữa em cảm ơn đưa bạn ấy 200k mà bạn ấy cứ chối mãi, bảo anh cho em nhiều quá mà xe anh không đi được em ngại lắm, vất vả chạy đi chạy lại giúp mình nên có khi lỡ mấy chuyến xe, em nói mãi bạn ấy mới nhận.

Chiếc xe đang được đổ xăng (Ảnh:Facebook).

Đổ xong thì hỡi ôi, bật đèn hazard lâu quá hết cả điện, sao số em nó bốn lạng thế này. Em phải gọi chỗ bác thuê xe ra cứu, lúc này là 21:40 rồi, bụng thì đói, vì xe em nằm chình ình giữa đường nên các xe đều dồn lại nên càng sốt ruột, bạn grab bảo anh ngồi lên em đẩy, nhưng xe này đâu có đẩy được em, đành chờ bác cho thuê xe ra cứu. Em bảo bạn grab cứ đi đi nhưng bạn ấy nhất quyết ở lại bảo bao giờ xe anh đi đc em mới đi và giúp em phân làn xe không mấy cụ cứ dí vào mít còi inh ỏi.

Cậu bạn trẻ nhiệt tình phân làn mặc dù trời đã về khuya (Ảnh: Facebook).

Trong lúc phân làn mới nói chuyện và biết bạn ý đang học QTKD – Ngoại Thương năm 2, mà ở cùng nhà bác ở tận Minh Khai, lúc bạn ấy đứng phân làn luôn miệng nói xe hỏng chú, bác chuyển làn hộ cháu và cười rất tươi. Trong lúc hai anh em phân làn cho khỏi tắc thì rất nhiều cụ đi qua hỏi han, thông cảm, động viên. Có bạn chắc là CSGT đang đi cùng bạn gái cũng quay lại hỏi han xem có va chạm giao thông gì không, có cần giúp đỡ gì không, em cảm ơn rồi nói có xe đến cứu rồi nên bạn ấy đi.

Có cụ taxi cũng chạy từ bên kia đường sang đề nghị kích hộ xe, ngoại trừ một số bác hơi khó chịu thì hầu hết mọi người đều vui vẻ. Nói chung tối nay em đen nhưng đến giờ em vẫn thấy vui lắm các cụ các mợ ạ. Cảm ơn em Grab tên Thành (em hỏi mãi mới nói) cảm ơn các cụ đi qua Huỳnh Thúc Kháng gần đài HN từ 20:40-22:40 đã hỏi han và giúp đỡ em. Hi vọng những hành động đẹp sẽ lan rộng trong cộng đồng chúng ta”.

Câu chuyện về hành động đẹp của chàng thanh niên đã nhận được vô số lời khen ngợi, động viên của mọi người.

Chúc cụ và em trai kia sau sẽ gặp nhiều may mắn! Em lúc nào cũng tự nhủ mình giúp người ta khi này sau mình khó sẽ có người khác giúp mình!“, một tài khoản P.O.T.S bình luận.

Bạn Q.C.H cũng chia sẻ: “Chuyện hiếm gặp và lần đầu được nghe kể. Nhưng cũng cảm thấy tuyệt như cụ thớt“,

“Cuộc sống là phải biết quan tâm đến nhau. Lúc đó Việt Nam lại là nơi hạnh phúc nhất“, T.H bình luận.

Hôm qua cũng gặp cụ, được bạn kia phân làn cho khỏi tắc đường, phục! Ai cũng như thế này tôi thấy thành phố đẹp biết bao nhiêu!”, K.N bình luận.

Trước đó không lâu, vào một ngày đầu tháng tư, dân mạng truyền tay nhau clip chia sẻ câu chuyện về chàng trai trẻ không quên cúi đầu cảm ơn người lái xe khi được nhường đường giữa tuyến phố đông đúc.

Cậu bạn trẻ không quên cúi đầu cảm ơn (Ảnh cắt từ Clip).

Hoặc là hình ảnh chàng thanh niên để đầu trần phụ giúp người đàn ông bán rau giữa con mưa tầm tã đã khiến cộng đồng mạng cảm động.

Sự việc xảy ra trong khi cơn mưa trái mùa bất ngờ kéo đến nặng hạt ở Biên Hòa, lúc này, một người đàn ông chở theo những sọt rau đã bất ngờ bị ngã giữa đường. Ông loay hoay với chiếc xe và các các thứ bị đổ và mãi không đứng dậy được.

Một anh chàng trai ăn mặc chỉnh tề ở gần đó chứng kiến sự việc, đã không quản ngại trời mưa, cứ để đầu trần lao ra giúp đỡ (Ảnh: Beat.vn).

Hành động nhỏ này của anh chàng đã nhận lời vô số lời khen ngợi từ phía cộng đồng mạng.

Bởi vậy, dù chỉ là những hành động vô cùng nhỏ giữa phố phường tấp nập của những người không quen biết dành cho nhau, cũng sẽ khiến những ai chứng kiến không khỏi thấy ấm áp trong lòng. Bởi lòng tốt, việc thiện, chính là sợi dây vô hình kết nối những con người trong xã hội này lại với nhau, một cách tự nhiên và tốt đẹp nhất.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: