Phát hiện tảng đá lớn nằm chình ình giữa đường sẽ gây nguy hiểm cho những người lưu thông tiếp theo, một cậu thanh niên xứ Nghệ đã quyết định dừng xe, kéo hòn đá sang một bên để đảm bảo an toàn.

Vào chiều ngày 12/7, trên mạng xã hội truyền tay nhau chia sẻ một bộ ảnh ghi lại toàn cảnh chàng trai trẻ dùng chiếc xe tải di chuyển một hòn đá nằm giữa lòng đường tấp vào vệ đường.

Chỉ vài phút sau khi đăng tải, bộ ảnh đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của người dùng mạng, hầu như ai nấy đều tấm tắc khen hành động đẹp của cậu thanh niên này.

Chủ nhân của những bức hình được chia sẻ trên chính là anh Phạm Văn Thọ (Sinh năm 1990, trú tại thôn 3, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An), theo báo điện Infonet. 

Trao đổi trên báo chí, anh Thọ cho biết, khoảng 2 giờ chiều ngày 12/7, khi anh đang đi giao hàng trên tuyến đường QL 48, đoạn qua dốc Bù Cao Mạ, bản Hiệp Phong, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, thì phát hiện ra một hòn đá nặng khoảng hơn 1 tấn rơi từ trên núi xuống trước đó nằm chình ình ở giữa đường.

Lo lắng tảng đá nằm đó sẽ gây nguy hiểm cho những người khác, anh Thọ đã bạn đồng hành dùng dây xích quấn vào hòn đá để di chuyển sang một bên.

Cũng theo lời anh Thọ, do hòn đá quá nặng nên anh phải nhích từng đoạn một, sau khoảng hơn 30 phút, hòn đá đã được kéo sang vệ đường để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông khi tham gia qua đây.

Hành động đẹp trên của anh Thọ cùng phụ xe đã được cộng đồng mạng hết sức khen ngợi.

Trước đó, vào ngày 25/6, trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng chia sẻ hình ảnh dòng người chia nhau đi nhặt rác trên cầu sông Hàn sau chung kết pháo hoa, nhận nhiều ngợi khen từ cộng đồng mạng.

Nhiều người dân, du khách qua lại ấn tượng trước hành động của các bạn cũng cúi người nhặt rác, tạo nên cảnh tượng vô cùng đẹp. Chỉ ít phút sau, 1 góc cầu sông Hàn sạch trơn rác.

Chỉ một vài hành động nhỏ của chúng ta với xuất phát điểm từ ý nghĩ muốn tốt cho người khác, muốn tốt cho môi trường xung quanh, sẽ là niềm cảm hứng và tấm gương rất đẹp cho những thế hệ sau này. Để thấy rằng, xung quanh cuộc sống xô bồ này, hành động đẹp cho dù rất nhỏ, cũng sẽ lan tỏa điều tử tế đến tất cả mọi người.

(Ảnh trong bài: Việt Hòa/infonet).

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: