Giữa lúc trời mưa, đêm tối mịt, hai thanh niên đang đi ô tô trên đường phát hiện một sản phụ chuyển dạ sinh con ngay giữa đường trong đêm vắng liền đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu an toàn.

Vào rạng ngày 28/4, trong khi đang được chồng đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên, chị Nguyễn Thị Hằng (26 tuổi, trú xã Tân Dương, Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) bất ngờ chuyển dạ và sinh con luôn trên đường.

Sản phụ đẻ rơi giữa đường trong đêm tối (Ảnh: otofun).

Bé gái sinh ra khỏe mạnh, nặng 3,3kg, tuy nhiên lúc này đã quá khuya, đường vắng, chồng chị Hằng không thể gọi được taxi cũng như xe cấp cứu.

Một lát sau thì mẹ chị Hằng đi xe máy đến nơi nhưng cả nhà vẫn chưa vẫy được xe taxi nào, may mắn, có một chiếc xe ô tô màu đen đi tới giúp đỡ.

Theo lời kể của bà Văn Thị Thoa (mẹ chị Hằng), khi đi xe máy đến nơi, bà thấy con đã sinh, nằm sõng soài dưới đất, còn chồng ủ ấm cho cháu bé. Hai mẹ con vẫy xe nhưng không được.

Tôi đã nghĩ nếu không có xe, trời mưa nặng hạt hơn sẽ phải gõ cửa, làm phiền nhà dân thì chiếc ôtô màu đen chạy tới. 2 thanh niên trên xe bước xuống, hỏi chuyện, rồi đưa 2 mẹ con nó đi viện“, dẫn lời bà Thoa trên VnExpress.

Sản phụ kịp thời được đưa đi cấp cứu an toàn (Ảnh: Facebook).

Được biết, hai người thanh niên giúp mẹ con chị Hằng là anh Nguyễn Thành Nam (31 tuổi) và anh Đào Bá Hiền (27 tuổi, đều ở huyện Thủy Nguyên). Sau khi đưa sản phụ tới bệnh viện, trưa cùng ngày anh Nam đã quay lại thăm hỏi và tặng quà.

Sau khi đưa hai mẹ con sản phụ vào viện, gia đình có cảm ơn và muốn bồi dưỡng cho hai anh em nhưng cả hai nhất quyết từ chối.

Sức khỏe mẹ con chị Hằng đều tốt, trong 4-5 ngày tới sẽ được xuất viện (Ảnh: Giang Chinh).

Chia sẻ trên Facebook cá nhân, anh Đào Bá Hiền – 1 trong hai thanh niên giúp đỡ đưa gia đình sản phụ đến viện cho hay, “Khoảng 3g sáng 28/4, khi lái xe đến đoạn phố mới Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, bọn mình bắt gặp 3 người đang loay hoay bên đường. Ban đầu, mình nghĩ là gặp tai nạn nên dừng lại xem tình hình thì mới biết là một phụ nữ đẻ rơi. Hỏi chuyện mình mới biết là hai vợ chồng chở nhau đi sinh nhưng không kịp, đứa bé đã chào đời ngay giữa đường. Hai vợ chồng trẻ nên cũng bối rối, bà mẹ cũng mới tới nơi chưa biết xử lí ra sao.

Khi đến nơi, thấy xung quanh đầy máu me, cháu bé vẫn còn nguyên dây rốn và đang được đặt trên bụng mẹ. Thấy vậy mình đề nghị chở mẹ con sản phụ đi rồi nhanh chóng bế cả hai mẹ con lên ghế sau đưa đến bệnh viện huyện Thủy Nguyên. Theo mẹ của sản phụ, trước đó, gia đình có gọi taxi, rồi còn đứng vẫy xe bên đường để đi nhờ mà không ai chịu dừng lại giúp”.

Anh Nam cho biết trên mạng xã hội, cá nhân anh luôn quan niệm phải giúp đỡ người khác. Trong cuộc sống hàng ngày hay khi tham gia giao thông, anh đều sẵn sàng giúp đỡ người khác bằng mọi cách có thể. “Mọi việc mình làm đều xuất phát từ tâm và muốn làm nhiều điều tốt để tích đức cho con cháu“.

Sự việc trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được nhiều lời tán dương và cảm ơn của cộng đồng mạng trước hành động đẹp của hai anh bạn trẻ.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: