Bộ GTVT vừa có chỉ thị về việc đảm bảo an ninh, an toàn hàng không, trong đó cảnh cáo hãng VietJet đã để xảy ra các vụ việc uy hiếp an toàn bay trong thời gian vừa qua. Cục Hàng không đã lập 7 tổ công tác để giám sát đặc biệt hãng bay này trong 18 ngày.

Báo Zing thông tin, Chỉ thị ký ngày 27/12 của Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể nêu rõ trong thời gian ngắn (quý IV), hãng hàng không VietJet đã có 7 sự cố máy bay, trong đó có 5 sự cố do hỏng hóc kỹ thuật và 2 sự cố do yếu tố chủ quan của nhân viên hàng không.

Các sự cố hàng không của Vietjet xảy ra liên tiếp trong thời gian qua. (Ảnh: Dân Trí)

Lãnh đạo Bộ GTVT khẳng định, việc để xảy ra liên tiếp các sự cố hàng không đã làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ hàng không, tâm lý của hành khách. Bộ nghiêm khắc cảnh cáo hãng hàng không VietJet đã để xảy ra các vụ việc uy hiếp an toàn bay trong thời gian vừa qua.

Chỉ thị cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động khai thác tàu bay của Vietjet (đặc biệt kiểm tra về bằng cấp, chứng chỉ của tổ bay, nhân viên kỹ thuật phục vụ các chuyến bay, thời gian làm việc), đánh giá lại toàn bộ yếu tố khai thác quản lý, đảm bảo kỹ thuật đối với VietJet.

Máy bay VietJet gặp sự cố hạ cánh ngày 29/11. (Ảnh: Zing)

Theo VnExpress, Cục Hàng không cũng được chỉ đạo áp dụng quy chế giám sát đặc biệt với VietJet; khẩn trương hoàn thành kết luận điều tra nguyên nhân “sự cố nghiêm trọng uy hiếp an toàn bay” thời gian qua.

Tại cuộc họp sáng cùng ngày giữa Bộ GTVT với các bên liên quan các sự cố hàng không liên tiếp thời gian qua, Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, Cục đã lập 7 tổ công tác để giám sát đặc biệt hãng VietJet từ ngày 28/12/2018 đến 15/1/2019.

Các tổ sẽ tập trung kiểm tra tàu bay, kiểm tra trên chuyến bay, kiểm tra công tác chuẩn bị chuyến bay, lập kế hoạch, phục vụ mặt đất, đảm bảo nguồn nhân lực bảo dưỡng tàu bay…

“Kết thúc đợt kiểm tra, nếu VietJet đáp ứng toàn bộ yêu cầu, đảm bảo tuyệt đối an toàn, việc kiểm tra sẽ được dỡ bỏ. Trường hợp ngược lại, Cục sẽ chuyển sang giám sát đặc biệt giai đoạn hai”, ông Thắng thông tin.

Máy bay của Vietjet bị rụng hai bánh, hạ cánh bằng càng ở sân bay Buôn Ma Thuột hồi tháng 11. (Ảnh: VnExpress)

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương hoàn thành kết luận điều tra nguyên nhân xảy ra các sự cố nghiêm trọng uy hiếp an toàn bay trong thời gian qua. Nghiên cứu việc cấp slot cho các chuyến bay nhằm đảm bảo thời gian giãn cách của các chuyến bay, tăng chuyến bay vào khung giờ thấp điểm; giảm chuyến bay vào khung giờ cao điểm; xem xét thời gian quay vòng chuyến bay hợp lý (bố trí thời gian để đảm bảo kiểm tra an toàn bay, vệ sinh tàu bay và các thủ tục cần thiết khác cho chuyến bay).

Cục Hàng không Việt Nam tạm thời chưa cấp phép khai thác tăng chuyến đối với hãng hàng không Vietjet Air cho đến khi có kết quả điều tra nguyên nhân xảy ra sự cố chuyến bay VJ689 ngày 25/12, trường hợp đặc biệt có văn bản báo cáo Bộ GTVT xem xét, giải quyết, theo Dân Trí.

Cục trưởng Cục Hàng không cho biết, nếu VietJet đáp ứng được toàn bộ yêu cầu, đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn, việc kiểm tra sẽ được dỡ bỏ. Trường hợp ngược lại, Cục Hàng không sẽ chuyển sang giám sát đặc biệt giai đoạn 2.

Thế Tam (tổng hợp)