Chỉ trong một đêm sau trận mưa lớn, hàng trăm tấn cá nuôi trong lồng bè trên sông La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) bị chết trắng, người nuôi rơi vào cảnh trắng tay.

videoinfo__video3.dkn.tv||3fa3d7c10__

Ad will display in 09 seconds

Cá bè chết trắng trên sông La Ngà sau mưa lớn. (Video: VnExpress)

UBND xã La Ngà chiều 16/5 xác nhận việc hàng chục hộ nuôi cá lồng bè trên sông La Ngà thuộc địa bàn gặp cảnh cá chết hàng loạt trong đêm 15/5, báo Người Lao Động thông tin.

Sau cơn mưa lớn kéo dài, đến rạng sáng 16/5, người nuôi cá lồng bè trên sông La Ngà bất ngờ nhận thấy cá trong bè có dấu hiệu lạ rồi nhanh chóng nổi chết trắng bè. Phát hiện tai họa ập đến, người nuôi cá gọi nhau, huy động tất cả các phương tiện tìm cách cứu cá trong đêm.

Tuy nhiên, tình hình không cứu vãn được, đến 7 giờ sáng, số cá chết ước tính lên tới hàng trăm tấn. 

Người dân vớt cá chết tại các bè nuôi lên thuyền đưa vào bờ bán cho thương lái sáng ngày 16/5. (Ảnh: Dân Trí)

Anh Nguyễn Văn Que, người nuôi cá bè tại xã Phú Ngọc cho biết: “Khoảng 7h sáng tôi ra coi cá thì thấy cá có hiện tượng chết, tôi nhảy xuống dưới sông để tháo bè chạy cứu cá, nếm vị nước thì thấy nước sông có vị chua, cá thì cứ nổi rồi chết”.

Đến 11h cùng ngày đã có rất nhiều xe chở cá của thương lái đem đi tiêu thụ, nhiều chủ nuôi cá khẩn trương vớt cá dưới bè đem bán đổ bán tháo. Đây là lần thứ hai trong hai năm liền, người nuôi cá bè trên sông La Ngà phải gánh chịu bởi sự cố cá chết.

Theo báo Dân Trí, hiện cơ quan chức năng huyện Định Quán và Chi cục thủy sản Đồng Nai đang tiến hành lấy mẫu nước ở khu vực xảy ra tình trạng cá chết để tìm nguyên nhân; đồng thời thống kê thiệt hại của người dân.

Khôi Minh (tổng hợp)

Xem thêm: