Hàng trăm tài xế Grab đã tập trung về văn phòng đại diện của GrabBike ở phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội để phản đối việc tăng giá cước mỗi chuyến đi từ ngày 5/12.

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, vào sáng 7/12, hàng trăm tài xế đã mặc áo đồng phục Grab tập trung rất đông trước trụ sở công ty, tất cả đều tắt app, yêu cầu được làm việc với đơn vị chủ quản về việc tăng thuế ảnh hưởng tới thu nhập của họ.

Do số lượng tài xế đổ về quá đông khiến giao thông khu vực này đi lại gặp nhiều khó khăn nên Công an quận Cầu Giấy đã cử lực lượng đến nhắc nhở để đảm bảo an ninh, trật tự.

Một nam tài xế cho biết việc Grab tăng giá cước cho mỗi chuyến đi là quá bất công đối với tài xế, điều này khiến anh và nhiều tài xế khác rất bức xúc.

Nhiều tài xế cho rằng họ kí hợp đồng với công ty Grab
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Trước đó, để đảm bảo thu nhập cho tài xế khi thuế VAT tăng theo Nghị định 126, Grab vừa tăng giá 5-6% dịch vụ taxi, xe ôm công nghệ trên toàn quốc.

Theo đó, giá cước 2km đầu tiên cho dịch vụ GrabCar 4 chỗ tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ tăng lên 27.000 đồng, cao hơn 2.000 so với trước ngày 5/12. Mức cước này tại các thành phố khác như Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng… tăng 3.000 đồng lên 25.000 đồng.

Grab cũng điều chỉnh tăng giá cước mỗi kilomet (sau 2km đầu tiên) cho dịch vụ GrabCar 4 chỗ 500-1.000 đồng tùy từng thành phố, trong đó 1.000 đồng là mức tăng lớn nhất áp dụng cho khách hàng tại Hà Nội và Bắc Ninh.

Với dịch vụ xe ôm công nghệ GrabBike, giá cước mỗi kilomet (sau 2km đầu tiên) tăng từ 3.400 đồng lên 4.000 đồng. Còn giá cước tính theo thời gian di chuyển (sau 2km đầu tiên) tăng từ 300 lên 350 đồng mỗi phút.

Chia sẻ với báo Lao Động, một tài xế tên Hiếu, có kinh nghiệm 3 năm chạy xe Grab cho biết: “Chúng tôi là những người lao động lấy công làm lời chứ có đối tác gì đâu. Họ cứ cho là đối tác, người làm kinh doanh rồi thu 10% doanh thu, chúng tôi thấy không phù hợp với thực tế. 

Thu thuế như vậy, thà tôi đi làm công nhân để nhận đủ lương, khỏi phải đóng 10% trên số tiền lương mình được nhận. Thú thật, do cuộc sống khổ quá nên mới đi chạy xe ôm, chứ có ai muốn làm đâu”.

nhiều tài xế cho rằng đang làm không công
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Còn tài xế Nguyễn Đình Triệu (ba năm làm cho Grab) cho rằng, việc tài xế bị thu thuế VAT là không hợp lý. Theo anh Triệu, Grab đã có thông báo là tăng giá cước đối với mỗi chuyến xe nhưng trên thực tế thì không hề tăng mà vẫn bị trừ chiết khấu. Thậm chí, anh Triệu cho rằng có những cuốc xe giá còn giảm hơn trước.

Còn tài xế Phan Mậu Nam – một tài xế có ba năm “lăn lộn” với nghề này – cho rằng, Grab nên tách bạch VAT và giá cước. “Phía Grab nên cộng VAT sau khi đã tính cước để minh bạch và rõ ràng hơn”, tài xế này nhấn mạnh.

Tại đây, nhiều tài xế GrabBike đều cho rằng, nếu Grab muốn thu các khoản phí thì phải rõ ràng, minh bạch.

Đại diện truyền thông Grab cho hay, đã nắm được thông tin tài xế tập trung phản đối chính sách tăng thuế ở Hà Nội. Phía Grab đã cắt cử người để nói chuyện và giải thích cho tài xế.

Theo đại diện phía Grab, đơn vị đang cố gắng giải thích cho tài xế hiểu, đây là quy định của nhà nước chứ Grab không tự ý tăng như vậy.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây