Triều cường tháng Giêng có thể uy hiếp hàng trăm hộ dân ở thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành (TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Thay vì hưởng cái Tết đoàn viên, người dân nơi đây phải đi sơ tán để đảm bảo an toàn tính mạng.

Giáp Tết nguyên đán Mậu Tuất, một đợt triều cường đã tấn công và cuốn phăng 11 căn nhà tại thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành (TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Ông Nguyễn Văn Ba, một trong những hộ bị sóng biển cuốn nhà đi, đã không kịp làm lại nơi ở mới để đón Tết, phải ở nhờ hàng xóm.

Hàng trăm ngôi nhà ở Phan Thiết có thể bị cuốn trôi
Người phụ nữ này đã khóc khi cho biết nhà chị đã sập xuống biển những ngày cận tết. (Ảnh: Thanh Niên)

Ông Ba cho biết lực lượng chức năng đã giúp dân làm kè tạm nhưng không chống được những trận sóng biển dâng cao. Hàng chục hộ đã phải sơ tán, để lại căn nhà trống vắng và chênh vênh giữa sóng biển.

Theo ông Phạm Quốc Phong, cán bộ thôn Tiến Đức, hiện nay toàn bộ thôn Tiến Đức có 326 hộ dân thì giáp tết đã di dời tới 60 hộ dân lên khu dân cư mới Tiến Bình để tránh rủi ro khi bị sóng đánh sập nhà vào ban đêm.

Ông Tống Duy Mạnh, Chủ tịch UBND xã Tiến Thành cho biết sẽ vận động sơ tán những nhà nào không đảm bảo an toàn sang khu dân cư mới ở tạm.

Đức Huy