Hơn 200 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm khiến Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình quá tải, phải huy động giường bệnh, giường gấp ra ngoài khu vực hành lang. Từ tối qua, nhiều gia đình đã đưa con về nhà chăm sóc.

Ngày 6/10, Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình đang điều trị cho hơn 200 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP. Ninh Bình) nghi bị ngộ độc thức ăn. Sức khỏe của các em đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

Số lượng học sinh nhập viện quá đông khiến các phòng bệnh quá tải. Bệnh viện đã thêm giường bệnh, giường gấp ra bên ngoài khu vực hành lang và tập trung các y, bác sĩ để cấp cứu.

Sáng nay, một số học sinh đã được người nhà xin về và được bác sĩ dặn dò nếu có biểu hiện khác thường cần đưa tới ngay bệnh viện. “Tôi thấy cháu cũng có biểu hiện đỡ nhiều nên đưa cháu về nhà để tiện chăm sóc. Sáng mai sẽ lại đưa cháu vào viện để các bác sĩ theo dõi”, phụ huynh chia sẻ với Đời sống Việt Nam.

benh vien san nhi ninh binh qua tai sau khi hang tram hoc sinh vao cap cuu
Số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông, bệnh viện quá tải, nhiều người xin về. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Một phụ huynh khác cho biết sẽ cân nhắc ngừng ăn cho con ăn bán trú tại trường sau sự việc này.

Giám đốc Bệnh viện sản Nhi Ninh Bình trao đổi với Báo Giao Thông, chưa thể xác định nguyên nhân, nhưng có thể liên quan đến thức ăn tại trường. Bệnh viện sẽ làm các xét nghiệm, lấy các mẫu bệnh phẩm để phân tích.

benh vien san nhi ninh binh qua tai sau khi hang tram hoc sinh vao cap cuu
Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình. (Ảnh: Wikimapia)

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng có 1.300 học sinh, trong đó hơn 900 em thường xuyên ăn trưa tại trường. Trưa ngày 5/10, các em ăn món: cơm, tôm rán, ruốc gà, canh xương. Thực phẩm đều được nhập về từ các cơ sở ở thành phố.

Đến khoảng 15h 30′, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt… nên nhà trường đã đưa các em tới Bệnh viện Sản Nhi để điều trị.

Đến 20h cùng ngày có 280 học sinh nhập viện điều trị. Ngoài ra, khoảng 40 em khác vào cấp cứu tại Trung tâm y tế Dự phòng nâng con số nhập viện lên hơn 200 em.

Ngân Hà (Tổng hợp)