Bị tai nạn trong lúc ra chơi, em Nguyễn Công Minh (học sinh lớp 6A5, trường THCS Trần Quốc Toản, thành phố Hạ Long) trèo lên lan can tầng 4 bị ngã xuống đất và được nhập viện trong tình trạng nguy kịch. 

Như Thanh niên đưa tin, tại khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, em Nguyễn Công Minh được chẩn đoán bị dập 2 bên phổi, lá lách và mất rất nhiều máu.

hiện trường vụ tai nạn

Trường THCS Trần Quốc Toản, thành phố Hạ Long, nơi xảy ra tai nạn. (Thanh niên)

Trong khi mất quá nhiều máu, qua xét nghiệm, Minh thuộc nhóm máu AB, loại máu hiếm nên bác sĩ cần khoảng 10 đơn vị máu, tương đương với 2,5 lít máu, 1.000 ml huyết tương trong khi ngân hàng máu của bệnh viện chỏ có 6 đơn vị máu.

Vì tình huống nguy kịch, Ban giám hiệu Trường THCS Trần Quốc Toản đã huy động toàn bộ giáo viên trong trường, phụ huynh học sinh để thử máu. Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hạ Long cũng thông báo sự việc đến các trường trên địa bàn để các giáo viên, học sinh cùng nhóm máu đến bệnh viện cứu em Minh.

Tuy nhiên, trong hơn 60 giáo viên của nhà trường đến bệnh viện xét nghiệm thì chỉ có 1 cô giáo có cùng nhóm máu. Đó là cô Nguyễn Thị Thùy Dương. “Khi thấy bác sĩ nói tôi nhóm máu AB, mọi người reo lên vui mừng và lập tức vào phòng truyền máu để động viên tôi, cũng là tiếp thêm hi vọng cứu cháu Minh”, cô Dương chia sẻ, thông tin dẫn từ Thanh niên.

Trong thời gian ngồi chờ ở sảnh bệnh viện. Nhiều cô giáo còn thông qua mạng xã hội Facebook để kêu gọi bạn bè, người thân của mình đến giúp cháu nếu có cùng nhóm máu.

thầy cô
Sau gần 2 giờ phẫu thuật trôi qua, tại Khoa huyết học, truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh mỗi lúc một đông giáo viên, học sinh, thanh niên tham gia thử máu. (Thanh niên)

Ước tính có khoảng 200 người xét nghiệm nhưng chỉ có 11 người có cùng nhóm máu AB, trong đó chỉ có 8 người đủ tiêu chuẩn truyền máu cho Minh.

Nhìn thấy cảnh tượng này, ông Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh chia sẻ:

“Tôi sẽ không thể nào quên. Thật cảm động khi nhìn các cô giáo truyền những giọt máu cứu học sinh của mình. Về phía bệnh viện, chúng tôi đã hội chẩn từ xa với các giáo sư đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai để hỗ trợ, với mọi thiết bị, phương pháp tốt nhất, cùng sự tâm nguyện của hàng trăm thầy cô, học sinh, thanh niên đến để sẵn sàng hiến máu, nhưng tiếc là…!”

Do vết thương quá nặng, vào khoảng 17 giờ 30 ngày 21/2, em Minh đã trút hơi thở cuối cùng bên người thân, thầy cô và bạn bè.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: