Sau bữa cơm chiều, công nhân đang làm việc trong công ty ở Bình Dương có dấu hiệu đau bụng, đau ngực và nôn ói hàng loạt.

Khoảng chiều tối ngày 19/10, Trung tâm y tế Thị xã Tân Uyên (Bình Dương) tiếp nhận hàng trăm công nhân có dấu hiệu nghi ngộ độc thức ăn, sau khi ăn trưa, theo Trí thức trẻ.

Được biết, các công nhân này làm ở công ty TNHH Dafi Tropicdane Furniture, chuyên sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa (trừ giường, tủ, bàn, ghế); sản xuất sản phẩm từ rơm, rạ và vật liệu tết bện, có địa chỉ tại xã Tân Vĩnh Hiệp, Thị xã Tân Uyên.

Do số lượng người nhập viện quá đông khiến Trung tâm y tế quá tải, nhiều công nhân phải nằm ngoài hành lang. Những ca bị nặng ngay lập tức được chuyển lên Bệnh viện tỉnh Bình Dương.

Bác sĩ thăm khám cho các bệnh nhân bị ngộ độc (Ảnh Trí thức trẻ).

Tại đây, sau khi được bác sĩ thăm khám và truyền nước, một số công nhân có dấu hiệu tỉnh trở lại. Tuy nhiên, có người bị đau bụng dữ dội, la hét trong phòng cấp cứu, thậm chí bất tỉnh.

Đến gần 23h, các bác sĩ vẫn thăm khám cho những công nhân bị nặng. Một số người khác hết mệt được cho về nhà ngay sau đó.

Công nhân phải nằm hành lang vì trung tâm y tế quá tải (Ảnh Trí Thức Trẻ).

Một công nhân cho biết, bữa cơm chiều gồm có: bún riêu cua có chả và rau sống, số còn lại thì dùng cơm có gà kho…

Trước đó, khoảng 16h cùng ngày, toàn bộ công nhân dùng bữa ăn chiều tại công ty. Tuy nhiên, đến gần 18h, khi các công nhân đang làm việc thì có dấu hiệu đau bụng, đau ngực và nôn ói hàng loạt.

Hiện tại, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục lấy lời khai các bệnh nhân để tìm ra nguyên nhân gây ra vụ việc trên.

Tuấn Anh