Một người mang quốc tịch Thái Lan tuồn ma túy vào Việt Nam đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Trong thời gian hơn một năm trở lại đây, lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện một số người liên quan đến đường dây mua bán trái phép các chất ma túy với quy mô lớn. Đặc biệt trong đường dây có yếu tố nước ngoài.

Ba người trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia được xác định là Đặng Văn Tính (22 tuổi, quê Đồng Tháp), Nguyễn Thị Kim Ngọc (24 tuổi, quê Long An) và Khamlue-MrSaeng (36 tuổi, quốc tịch Thái Lan).

Được biết, Khamlue-MrSaeng quen biết Ngọc khi người này làm tiếp viên cho một quán ở Malaysia. Khamlue-MrSaeng đã dụ dỗ Ngọc về Việt Nam để tìm các đầu mối tiêu thụ ma túy. Ngọc về Việt Nam, móc nối với Tính do có quen biết từ trước.

Sau đó, Ngọc và Khamlue-MrSaeng đã vận chuyển ma túy đá, ma túy tổng hợp về Việt Nam để phân phối cho các “chân rết” ở TP.HCM, Tiền Giang và Bà Rịa – Vũng Tàu…

Chiều 12/8, Tính đã bị lực lượng chức năng bắt giữ tại trạm thu phí quốc lộ 51 (đoạn qua địa bàn xã Tân Hải, huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu). Tang vật thu được là gần 1kg ma túy tổng hợp, 8 viên nén ecstasy.

Đến nơi ở của Tính để khám xét, ban chuyên án đã tịch thu thêm một cân tiểu ly, ba gói ma túy tổng hợp cùng một số vật chứng liên quan. Lúc đó, Ngọc và Khamlue-MrSaeng đã xuất cảnh sang Myanmar.

Ngày 24/8, Ngọc và Khamlue-MrSaeng được phát hiện đã về Việt Nam và ghé nghỉ tại một khách sạn ở TP Mỹ Tho (Tiền Giang). Lực lượng chức năng đã ập đến bắt giữ Ngọc và Khamlue-MrSaeng ngay tại khách sạn, thu giữ 4.078 viên ma túy ecstasy, 627 triệu đồng, 160.000 kyats (tiền Myanmar) cùng một số vật dụng khác…

Ngọc và Tính đã bị khởi tố và bắt tạm giam; Khamlue-MrSaeng được bàn giao cho Công an tỉnh Tiền Giang thụ lý điều tra, xử lý.

Hiện, vụ án tiếp tục được điều tra mở rộng.

Khôi Minh