Trưa qua (5/6), gần 2.000 tiểu thương tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8) được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19. Tại khu B, mọi người ùn ùn xếp hàng chờ được phát phiếu để lấy mẫu.

Theo VnExpress, động thái này diễn ra sau khi chuỗi lây nhiễm chợ đầu mối Bình Điền đã ghi nhận 56 ca. Hơn một tuần trước, quân đội đã phun khử khuẩn tiêu độc toàn bộ chợ.

Khoảng 15h, việc trả kết quả xét nghiệm lúc sáng diễn ra. 4 nhân viên y tế liên tục đọc tên theo số thứ tự đồng thời nhắc mọi người tản ra để tránh náo loạn. “Lực lượng y tế quá mỏng không thể điều phối người dân giãn cách, xếp hàng trật tự theo quy định được”, một nhân viên cho biết.

Tại cổng vào nhà lồng khu B, hàng trăm tiểu thương chờ gọi tên lấy giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm. Nhiều người trèo lên bàn ghế để ngóng chờ tới lượt. Hầu hết tiểu thương đều đeo khẩu trang tuy nhiên việc giãn cách phòng dịch không đúng yêu cầu của Bộ Y tế.

Việc phát giấy kết quả diễn ra nhanh, mỗi người chưa đầy nửa phút xong. Tuy nhiên rất nhiều người do không chờ nổi nên đã bỏ về, khiến giấy xét nghiệm còn tồn đọng nhiều.

Ông Tiến Ba, tiểu thương bán rau đeo khẩu trang và cả kính chống giọt bắn, ngồi chờ kết quả. “Mọi người ai cũng nóng lòng lấy giấy để được vào chợ buôn bán bình thường nên dẫn đến cảnh đông nghẹt thế này. Tôi lo lây nhiễm lắm nhưng giờ không có giấy âm tính thì sao bán được”, ông nói.

Hình ảnh hàng nghìn người chen chúc test nhanh COVID-19 ở chợ đầu mối Bình Điền được báo Dân TríVnExpress đăng tải:

Lúc 17h, bên ngoài sân, rất nhiều người vẫn chờ đợi để được lấy kết quả xét nghiệm.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm: