Chiều qua (19/8), Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP. HCM đã có thông tin về sự cố hệ thống mạng thuộc UBND xảy ra vào sáng cùng ngày.

Trên báo Tiền Phong, đại diện Sở TT&TT TP. HCM cho biết, hiện nay các hệ thống dùng chung quan trọng của thành phố đã hoạt động trở lại bình thường. Đội ngũ kỹ thuật vẫn đang tiếp tục khôi phục hoạt động website và ứng dụng của một số đơn vị. Dự kiến sẽ hoàn thành khắc phục sự cố này trước 12 giờ ngày 20/8.

Hàng loạt website các sở ngành, quận huyện ở TP. HCM không thể truy cập hôm 19/8. (Ảnh: VnExpress)

Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM khẳng định, theo các chuyên gia thì đây không phải là cuộc tấn công mạng mà do lỗi kỹ thuật của hệ thống thiết bị.

Như báo VnExpress đưa tin, trước đó, sáng 19/8, người dân không thể truy cập website Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Lao động – Thương binh và Xã hội; Viện Nghiên cứu Phát triển, UBND các quận 7, Gò Vấp, Bình Tân, Cảnh sát PCCC thành phố… Trang web của Văn phòng UBND TP. HCM tại địa chỉ https://vpub.hochiminhcity.gov.vn/ cũng gặp sự cố tương tự.

Đến chiều 19/8, các website thuộc UBND TP. HCM đã truy cập được trở lại. (Ảnh: Tiền Phong)

Đến 12h, website của Văn phòng UBND thành phố được khắc phục. Một số trang khác như UBND quận 7, UBND quận Gò Vấp… vẫn không truy cập được.

Ông Võ Sĩ, Phó chánh văn phòng UBND TP. HCM cho biết, sự cố khiến các cơ quan, đơn vị không thể gửi, nhận công văn điện tử. Người dân cũng không thể làm thủ tục trực tuyến ở những cơ quan có trang web bị lỗi.

Theo Zing, tính đến tháng 2/2019, tổng số dịch vụ công trực tuyến thực hiện trên địa bàn thành phố là 807 dịch vụ; trong đó, mức độ 3 là 691, mức độ 4 là 116. Tổng số hồ sơ nộp trực tuyến và trực tiếp hơn 1 triệu hồ sơ, trong đó hồ sơ nộp trực tuyến (mức độ 3, 4) hơn 412.000 hồ sơ (chiếm 41%).

Video xem thêm: Tổng thống Trump cam kết bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng

videoinfo__video3.dkn.tv||18bdf6f73__

Ad will display in 09 seconds