Thống kê từ cảnh sát PCCC TP. HCM, trong kỳ nghỉ Tết, địa bàn thành phố đã xảy ra 24 vụ cháy. Tỉnh Kiên Giang vừa xuất hiện cháy 2 căn nhà chiều mùng 5 Tết.

Theo thông tin từ Người lao động, nguyên nhân của những vụ cháy chủ yếu là do chủ nhà nấu ăn quên tắt bếp trong quá trình đón tiếp khách nên dẫn đến hỏa hoạn.

Tổng số thiệt hại về tài sản liên quan đến các vụ cháy hơn 40 triệu đồng. Ngoài ra, trong những ngày đầu năm, cảnh sát PCCC còn xử lý 4 vụ cứu nạn, cứu hộ và tìm được 2 thi thể; khống chế thành công một vụ tràn hóa chất.

 cháy

Liên quan đến cháy nhà, vào khoảng hơn 13 giờ mùng 5 Tết (ngày 2/2 dương lịch), tiếp tục xuất hiện cháy tại 2 căn nhà trên đường Huỳnh Mẫn Đạt, khu phố 1, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

cháy KG

Phản ánh từ người dân chứng kiến tại hiện trường, ngọn lửa bốc lên chưa đầy 10 phút thì liên tiếp có 2 tiếng nổ lớn rồi lửa bùng lên dữ dội. 

Như Tuổi trẻ đưa tin, ngay khi nhận được tin, lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang đã có mặt tại hiện trường nhưng do con đường dẫn vào khu vực xảy ra hỏa hoạn nhỏ và sầm uất, nên lực lượng phải nối ống khoảng 150m mới tiếp cận được đám cháy.

Sau khoảng 1 tiếng, ngọn lửa mới được dập tắt. Hai ngôi nhà vách gỗ lợp tôn cùng toàn bộ tài sản, vật dụng bên trong đã bị thiêu rụi.

Theo thống kê chưa đầy đủ, từ đến 30 Tết đến nay, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã xảy ra ít nhất 4 vụ cháy nghiêm trọng. Trong đó, tài sản thiệt hại gồm 2 tàu đánh bắt xa bờ, 1 phòng mạch tư và 4 nhà dân, ước tính thiệt hải vật chất hàng chục tỷ đồng, không có thiệt hại về người.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: