Chỉ trong vòng 3 tháng, Liêu Thị Cẩm Tiên và hai “cộng sự” đã lái ô tô đi nhiều tỉnh thành tìm các trường học, công sở để trộm cắp.

VnExpress thông tin, ngày 9/9, Công an tỉnh Tiền Giang đã tạm giữ Liêu Thị Cẩm Tiên, Nguyễn Chí Tâm (cùng 24 tuổi, quê Kiên Giang) và Phạm Văn Chính (35 tuổi, quê An Giang) để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trưa ngày 8/9, ba người này đi ô tô 7 chỗ, lợi dụng ngày nghỉ đã đột nhập vào một trường tiểu học tại thị xã Gò Công lấy 20 CPU, 20 thanh RAM máy tính. Khi vừa trở ra ô tô thì bị bắt quả tang.

Theo Báo Người Lao Động, lúc bị bắt, Phạm Văn Chính trình thẻ chứng minh nhân dân tên Trần Văn Bênh. Công an xác định Chính là đối tượng đang bị truy nã.

hang loat truong hoc mien tay bi mat trom thu pham nghi khach san hang sang di o to dep
Phạm Văn Chính và chiếc ô tô bộ 3 dùng để đi trộm. (Ảnh: Người Lao Động)

Nhóm trộm này khai rằng, hằng ngày sử dụng ô tô đến nhiều tỉnh thành để tìm khách sạn hạng sang để nghỉ, sau đó thực hiện hành vi trộm cắp tài sản ở trường học, trụ sở cơ quan nhà nước. Trong vòng 3 tháng, nhóm này đã thực hiện hàng trăm vụ trộm cắp khác nhau ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

hang loat truong hoc mien tay bi mat trom thu pham nghi khach san hang sang di o to dep
Một số tang vật thu giữ của vụ án. (Ảnh: Người Lao Động)

Một số vụ trộm gần nhất đã được nhóm này khai nhận như: Đêm 5/9, đột nhập vào Trường THCS Trừ Văn Thố (phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), bẻ khóa phòng máy vi tính và lấy 43 thanh ram và bộ vi xử lý máy tính, trị giá hơn 70 triệu đồng. Ngày 6/9, lấy trộm 27 thanh ram và bộ vi xử lý tại Trường THCS Vĩnh Kim (xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang)….

Hoài Phương (Tổng hợp)