Tối 8/5, lãnh đạo doanh nghiệp sở hữu Đài hóa thân hoàn hoàn vũ (Nam Định) cho biết, có 36 nhân viên tự ý nghỉ việc không rõ lý do.

Khuya 8/5, ông Trần Đình Giao (Chủ tịch Công ty Hoàng Long – đơn vị sở hữu đài hóa thân hoàn vũ ở Nam Định) cho báo Công Lý biết, 36 nhân viên của công ty đã tự ý nghỉ việc nên hoạt động hỏa táng tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình phải tạm dừng.

Do nhiều người nghỉ quá đột xuất nên công ty trở tay không kịp, những ai đăng ký dịch vụ hỏa táng cho người đã khuất cũng gặp khó khăn. Công ty Hoàng Long đã phải thay đổi kế hoạch, trong ngày hỗ trợ xe tang đưa 33 trường hợp đăng ký hỏa táng sang Đài hóa thân hoàn vũ tại Hải Phòng để xử lý.

“Chúng tôi sẽ họp với tất cả các nhân viên vừa tự ý nghỉ việc. Những ai không tới họp, không đi làm trở lại thì chúng tôi sẽ cho nghỉ việc và sau đó thực hiện tuyển mới. Còn trường hợp mọi người đi làm thì công việc sẽ diễn ra bình thường”, ông Giao nói.

Ảnh chụp màn hình Công Lý.

Theo một nguồn tin của Đất Việt, việc 36 nhân viên tự ý nghỉ việc tại Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình có liên quan gián tiếp tới vụ án cưỡng đoạt tài sản của nhóm đối tượng thu phí bảo kê các công ty dịch vụ tang lễ làm tại đài trong thời gian qua.

“Nội bộ của đài có sự chia rẽ. Có thông tin lãnh đạo Công ty Trường Dương là “sân sau” của một lãnh đạo của đài” – nguồn tin cho biết.

Liên quan đến vụ việc cưỡng đoạt tài sản có liên quan đến Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình, hiện cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đang mở rộng điều tra vụ án.

Hiện có 3 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam. Trong số đó có Bùi Hải Quang (tức Quang Hà, còn gọi là Quang tiền, 42 tuổi, trú tại 512 đường Giải Phóng, thành phố Nam Định) là em trai của Giám đốc Công ty Trường Dương.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Công ty Trường Dương (đường Giải Phóng, TP. Nam Định) được biết đến là đơn vị ký hợp đồng độc quyền với Đài hóa thân Hoàn vũ Thanh Bình để tổ chức các ca hỏa táng.

Trong bản hợp đồng độc quyền này, Công ty Trường Dương được quy định nhận 4,3 triệu đồng/ca hỏa táng và cam kết không được thu tăng thêm. Tuy nhiên, Công ty Trường Dương thông báo và thu của các cơ sở hoả táng tại Nam Định mức giá hoả táng là 5,5 triệu đồng/ca.

Không dừng ở nâng giá, nhân viên của Trường Dương còn bị tố có hành vi trấn áp kiểu xã hội đen giống Đường nhuệ (Thái Bình) để kiếm tiền từ các đám hoả táng.

Theo điều tra của cơ quan công an, từ tháng 11/2019, 3 đối tượng Nguyễn Hữu Quang, Trần Xuân Hà, Bùi Hải Quang cùng với một số đối tượng khác xuống địa bàn huyện Giao Thuỷ, Xuân Trường, Hải Hậu (thuộc tỉnh Nam Định) để đe doạ các cơ sở dịch vụ tang lễ phải thông báo khi nhận được các ca hoả táng và phải nộp thêm 500.000 đồng/ca. Nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt tổng số tiền 39 triệu đồng của 5 chủ cơ sở tang lễ.