Trong khoảng thời gian 0-3h sáng, hàng loạt cửa kính của các nhà dân ở trung tâm TP. HCM bất ngờ bị bể một cách khó hiểu khiến người dân hết sức hoang mang. Tuy nhiên, lời khai của đối tượng “gây án” khiến ai cũng… ‘ngã ngửa’ vì bất ngờ.

Báo Dân Trí thông tin, ngày 9/1, Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. HCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Tấn Đ. (33 tuổi, ngụ quận 1, TP. HCM) để củng cố hồ sơ, xử lý về hành vi “huỷ hoại tài sản”.

Theo cơ quan chức năng, trước đó trong những ngày đầu năm 2019, chính quyền phường Phạm Ngũ Lão liên tục nhận được tin báo của quần chúng về việc cửa kính mặt tiền nhà mình bị bể trong khoảng thời gian từ 0h đến 3h sáng.

Hàng loạt kính nhà dân bị đối tượng dùng ná bắn bể. (Ảnh: Dân trí)

Cụ thể các nhà dân ở địa chỉ 100/25/1, 100/25/25A, 100/25/29A đường Trần Hưng Đạo bị đạn bi bắn thủng vỡ cửa kính ban công.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, đạn bi xuyên vào nhà, may mắn chưa gây thương tích cho những người bên trong. Một khách sạn gần đó cũng bị bể cửa kính mặt tiền các phòng 301, 401.

Một cửa sổ nhà dân bị Đức bắn vỡ. (Ảnh: CACC/Zing)

Theo báo Zing, sau nhiều ngày điều tra, Công an phường Phạm Ngũ Lão xác định người gây ra vụ việc tên Nguyễn Tấn Đ.. Tại cơ quan điều tra đối tượng cho biết đã đặt mua 2 giàn ná trên mạng với giá 500.000 đồng, rồi mua thêm đạn bi ở tiệm bán phụ tùng xe đạp để bắn chim.

Đối tượng phân trần: “Tôi bắn vào cửa kính nhà dân chỉ để thử uy lực của giàn ná”.

Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Khôi Minh (tổng hợp)