Theo Vnexpress, công an huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) hiện đang tiến hành điều tra và truy bắt nhóm cướp chặn hàng loạt xe container chở hàng trên quốc lộ 1.

Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 19/6, ít nhất 4 xe container đã bị nhóm cướp gồm 5 thanh niên khoảng 20 tuổi, cầm mã tấu chặn lại, sau đó đe dọa để trấn lột tiền từ tài xế trên xe. Một trong số đó là tài xế Đinh Văn Du, 40 tuổi, ngụ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ông Du đang trên đường chở hàng từ Bắc vào Nam, khi đến xã Nghĩa Phương thuộc huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, một nhóm thanh niên bất ngờ lao ra chặn đầu xe.

Tài xế Đinh Văn Du cho thấy các vết chém trên thân xe (Ảnh: Vnexpress)
Tài xế Đinh Văn Du cho thấy các vết chém trên thân xe (Ảnh: Vnexpress)

Ông Du cho biết các tên cướp bịt kín mặt, tay cầm mã tấu chém liên tiếp vào cửa và thân xe để đe dọa lấy tiền. Tuy nhiên, ông Du đã nhanh trí đóng chặt cửa, rồi gọi điện cầu cứu công an huyện Tư Nghĩa. Gần nửa tiếng sau, khi lực lượng an ninh địa phương có mặt tại hiện trường, chiếc xe của ông Du được giải cứu, còn nhóm cướp thì vội vàng bỏ chạy.

Cửa kính xe của ông Du bị chém bể nát (Ảnh: Vnexpress)
Cửa kính xe của ông Du bị chém bể nát (Ảnh: Vnexpress)

Không chỉ riêng đoạn quốc lộ 1 thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, mà tại nhiều địa phương khác trong những năm qua cũng xảy ra các vụ việc tương tự, ví dụ như một băng nhóm chuyên chặn xe container ở huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh năm 2014, hay các vụ chặn xe và cướp của ở Bố Trạch, Quảng Bình vào tháng 3 năm nay. An ninh vận tải cần được bảo vệ hơn nữa để mỗi người dân có thể an tâm khi thông thương hàng hóa trên các tuyến đường.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm: