Theo thông tin từ Tri Thức Trẻ, hiện nay, trên facebook có một số người liên tục xuất hiện những dòng chia sẻ kể về việc bị băng cướp dùng thủ đoạn tinh vi để cướp tài sản trên các tuyến phố Hà Nội. 

Tài khoản H.T cho biết:

“Mình vừa đi gần về đến nhà chỗ ngã 4 Thanh Nhàn – Kim Ngưu. Đang đỗ đèn đỏ loay hoay thì bị đâm xe ngã và bị cướp hết tài sản là 1 cái túi màu đen bên trong có tương đối nhiều tiền, điện thoại, thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân và chứng minh thư, hộ chiếu là quan trọng nhất.
Suốt từ trưa cứ bần thần cả người vừa đi vừa khóc sướt mướt không ngừng. Xác định là mất tiền mất điện thoại rồi”.

photo-1-1480180554318

Dòng chia sẻ trên facebook của bạn H.T 

Người này cũng chia sẻ thêm với phóng viên rằng đã báo cho công an nhưng cũng xác định phải làm lại giấy tờ vì chưa có thông tin gì về tài sản đã mất.

Tương tự, tài khoản của một người khác tên X.K cũng kể lại việc bị cướp bởi một nhóm dàn cảnh.

“Khoảng 21h ngày 22/11, đang đi đường với đứa bạn thân, dừng ở ngã tư đèn đỏ Đại Cồ Việt – Phố Huế thì có một ông đi xe Nouvo vàng đen khoảng 35-40 tuổi đâm vào đuôi xe, 2 đứa quay lại xem, không thấy gì đi tiếp, nào ngờ đến Nguyễn Du thì chả thấy cái túi treo ở xe đâu”.

“Ra công an Nguyễn Du thì được chỉ ra Lê Đại Hành vì đó là địa bàn nơi xảy ra án, ra Lê Đại Hành, làm tường trình và đưa đi xác minh các kiểu xong thì được báo là chỗ em bị cướp là ở phường Cầu Dền. Mất 3 tiếng đồng hồ. Trong khi lúc phát hiện mấ thì thấy cái điện thoại được định vị từ Nguyễn Siêu ra Hàng Buồm, hàng Đào rồi giờ thì ở Nhân Chính. Và đến giờ hồ sơ được chuyển về Cầu Dền.

Đành tự an ủi là của đi thay người nhưng tạm thời người nông dân phải sống sao.”

photo-1-1480180558337

Dòng tâm sự của X.K trên facebook.

photo-2-1480180558338

Một nạn nhân khác từng bị cướp theo nhóm

Không chỉ 1, 2 người mà có khá nhiều người cho biết mình là nạn nhân của thủ đoạn tinh vi này. Theo lời kể từ nạn nhân có thể thấy bọn cướp bây giờ đều thực hiện theo nhóm từ 2 đến 4 người. Tuy nhiên, các nạn nhân đều khẳng định một phần nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do sự sơ suất trong quá trình đi đường. Đa số đều chỉ treo chiếc túi ở trên xe trong khi bên trong có nhiều tài sản quan trọng.

Nhận xét về tình trạng này, ngày 25/11, thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng công an quận Hai Bà Trưng đã có cuộc trao đổi với phóng viên Tri Thức Trẻ và cho biết loại tội phạm giả vờ va chạm với người tham gia giao thông rồi chờ cơ hội người bị hại không để ý để trộm cắp tài sản trên địa bàn quận Hai Bà Trưng thi thoảng xảy ra. Tuy nhiên, không riêng gì trên địa bàn quận Hai Bà Trưng mà nhóm tội phạm này còn gây án ở một số quận huyện trên địa bàn thành phố.

Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp với Đội 8, Phòng cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP Hà Nội). Khi có thông tin, Đội 8 sẽ nắm được vì nhóm này hoạt động không chỉ riêng quận Hai Bà Trưng mà còn thông sang cả Hoàn Kiếm, Đống Đa…

Mai Nhi

Xem thêm: