Hàng loạt cây xanh ở Trường tiểu học và THCS Tân Hợp (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) bị cắt tỉa trơ trụi khiến nhiều phụ huynh lo học sinh sẽ không có bóng mát sân trường.

Báo Dân Việt đưa tin, vào ngày 28/2, mạng xã hội xuất hiện thông tin, hình ảnh thể hiện sự bức xúc của người dân khi Trường Tiểu học và THCS Tân Hợp, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị cưa trụi nhiều cây xà cừ to lớn. Có một cây xà cừ bị cưa sát gốc.

Người dân cho rằng, trải qua nhiều thế hệ học sinh, phải rất khó khăn, mất thời gian dài trồng, chăm sóc mới có những cây xà cừ to lớn, toả bóng mát, nay lại bị cưa trụi không thương tiếc. Hơn nữa, thời điểm này sắp đến mùa hè, không còn bóng cây học sinh sẽ rất nóng bức.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Một số người cho rằng, chỉ nên cắt tỉa cành khô, có nguy cơ bị gãy, không nên cưa trụi cây xà cừ như thế.

Thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, việc cắt tỉa cây được thực hiện ngày 23/2, thời điểm đó học sinh đang học trực tuyến. Tất cả có khoảng 9 cây bị cắt tỉa, trong đó có 3 cây bị cắt ngang gốc, còn lại là cắt tỉa cành. Các cây bị cắt tỉa chủ yếu là cây bàng, xà cừ.

Trong khi đó, Ban giám hiệu Trường tiểu học và THCS Tân Hợp cho hay, hệ thống cây xà cừ trong trường quá cao. Giáo viên cũng đã nhiều lần phản ánh cành cây rớt gây nguy hiểm cho học sinh. Vì vậy, mục đích của nhà trường là cắt tỉa cành để cây lên lại tán cho đẹp; một số cây bị cắt hạ ngang gốc là do cây đã chết.

Cũng theo giải thích của Ban giám hiệu nhà Trường, hệ thống cây xanh của trường cao nên rất nguy hiểm; khu vực này có gió lớn, nhiều cây bị chết dần nên cần cắt tỉa để đảm bảo an toàn và bảo vệ cây.

Có thể bạn quan tâm: