Sáng ngày 15/9 Hãng hàng không giá rẻ Vanilla Air (Nhật Bản) đã khai trương chuyến bay đầu tiên từ Sài Gòn đến Tokyo với mức giá khuyến mãi.

Vanilla Air làng Hãng hàng không đầu tiên của Nhật Bản khai thác tuyến bay Sài Gòn đến Tokyo (Có quá cảnh tại Đài Bắc). Đây được xem đánh dấu sự phát triển của hàng không giá rẻ Nhật Bản ở Việt Nam, đây cũng được xem là bước kích cầu du lịch giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Máy bay được sử dụng trong chuyến bay khai trương này là Airbus A320, gồm 180 ghế, trong đó có 18 ghế đặc biệt, được gọi là Ghế thư giãn.

Tại buổi họp báo ngày 15/9, bà Mio Yamamuro Phó Tổng Giám đốc Vanilla Air cho biết:  “Qua quá trình nghiên cứu thị trường, chúng tôi nhận thấy nhu cầu của người Việt từ Sài Gòn đến Nhật Bản là khá cao. Tuy nhiên, giá vé của những hãng hàng không truyền thống có thể là một trở ngại với hành khách, nên chúng tôi quyết định đầu tư vào thị trường này. Chúng tôi luôn tâm đắc Sài Gòn là điểm đến chiến lược của Vanilla Air trong thời gian tới. Dù là hãng hàng không giá rẻ nhưng chúng tôi cung cấp cho khách hàng những dịch vụ hàng không tốt nhất, hạn chế tối đa việc trễ chuyến, huỷ chuyến. Chúng tôi rất chú trọng đến vấn đề dịch vụ nên tôi hy vọng Vanilla Air với chất lượng Nhật sẽ được chào đón tại Việt Nam”.

Vậy Vanilla Air làm thế nào để có thể cạnh tranh và phát triển được với các hãng hàng không tại Việt Nam?

Bà Mio cho trang Cafebiz biết đối thủ cạnh tranh là Vietjet Air, Bà cho rằng Vietjet Air có nhiều chuyến bay đến Đài Bắc, cùng tuyến đường với hãng của bà, nên đây sẽ là đối thủ của Vanilla. Tuy nhiên, theo bà, thoạt đầu, nhìn vào giá của Vietjet khách sẽ thấy giá thấp nhưng khi book vé, giá cuối cùng lại cộng thêm nhiều.

Còn với với Vanilla Air, giá ban đầu mà khách nhìn thấy khi đặt vé sẽ không chênh nhiều so với giá ban đầu.

Từ đó bà Mio tin rằng với giá cả hấp dẫn cùng chất lượng Nhật Bản sẽ thu hút được khách hàng Việt Nam.

Cũng tại lễ khai trương này, bà Moi cho biết giá vé cho tuyến đường từ Sài Gòn đến Tokyo khởi điểm từ 2,7 triệu đồng/chiều, và mức giá cho tuyến đường Sài Gòn đi Đài Bắc khởi điểm từ 1,4 triệu đồng/chiều chưa bao gồm thuế, phí và sẽ không phụ thu phí nhiên liệu. Mức giá này được xem là hợp lý nhằm kích cầu du lịch Đài Loan và Nhật Bản

Vanilla Air là Hãng hàng không giá rẻ của Nhật Bản được dầu tư bởi 100% vốn của ANA Holdings INC, đây là một trong những công ty hàng không lớn nhất Nhật Bản

Văn Nhanh

Xem thêm:

Khoang phổ thông và hạng nhất 8 hãng hàng không thế giới phục vụ bữa ăn khác nhau thế nào?

TIN ĐỘC QUYỀN: Hàng loạt hãng hàng không bị rao bán lỗ hỗng trên thị trường chợ đen