Ngày 31/12, Công an H.Long Hồ (Vĩnh Long) đang tiến hành truy xét nhóm thanh niên dùng hung khí tấn công và đập phá trụ sở Công an xã Long An khiến 3 người nhập viện.

Báo Thanh Niên đưa tin, khoảng 20h30′ ngày 30/12, sau khi dự đám cưới, một số thanh niên chạy vào sân của trụ sở UBND xã Long An nẹt pô inh ỏi. Khi một số người dân đang phụ giữ xe cho đám cưới nhắc nhở thì 2 thanh niên thách thức: “Tôi chạy vậy đó rồi sao!”.

Trụ sở Công an xã Long An, nơi bị nhóm thanh niên vây ráp, đập phá. (Ảnh: Thanh Niên)

Một lúc sau, khoảng 20 thanh niên xông vào tấn công, dùng kéo đâm làm 3 người bị thương. Thấy nhóm người quá đông đánh nhau, ông Nguyễn Hoàng Sang – Phó trưởng Công an xã Long An, nổ súng chỉ thiên thì một số thanh niên trong nhóm xông vào thách thức.

Thấy tình hình bất ổn, ông Sang cùng 1 công an viên ra đưa 3 người bị thương vào trụ sở công an sơ cứu và lánh nạn thì bất ngờ nhóm thanh niên kia ùa vào đòi đánh tiếp 3 người bị thương này.

Sau đó, ông Sang đóng cửa, đưa 3 người bị thương qua cửa sau sang trụ sở Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) xã thì một số thanh niên dùng ghế gỗ đập cửa của trụ sở công an. Chưa dừng lại, một số người tiếp tục chạy qua dùng gạch đá, ghế gỗ vây ráp trụ sở BCHQS xã và đập bể 2 cửa kính, kêu mở cửa để đánh 3 người trên.

Hiện trường vụ đập phá tại trụ sở BCHQS xã Long An. (Ảnh: Dân Trí)

Thấy nhóm thanh niên quá hung hăng, những người ở BCHQS và ông Sang đóng cửa cố thủ, bảo vệ 3 người bị thương và gọi điện thoại báo Công an huyện hỗ trợ. Ngay lập tức, lực lượng Cảnh sát 113 đến hiện trường thì nhóm thanh niên bỏ chạy tán loạn. Ba người bị thương được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu.

Khi 3 người nói trên đang được cấp cứu trong bệnh viện thì có một số người đến và lại xảy ra xô xát khiến cả 3 phải dùng băng ca chống lại, làm náo loạn phòng cấp cứu.

videoinfo__video3.dkn.tv||9b9d25d5f__

Ad will display in 09 seconds

Vụ xô xát trong bệnh viện (Nguồn: Thanh Niên)

Theo Dân trí, hiện Công an huyện Long Hồ đang tiếp tục truy tìm các đối tượng còn lại để điều tra làm rõ vụ việc.

Hoàng Minh (Tổng hợp)