Vào khoảng 15h30 ngày 25/7, khi đang lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh từ quận 2 sang quận 9, chiếc xe tải chở hơn chục khúc gỗ (có trọng lượng nặng hàng chục tấn) bị đứt dây xích khiến gần 10 lóng gỗ đổ sập xuống đường, làm gãy lan can cầu và rơi xuống 2 căn nhà của người dân ở phía dưới, theo báo Đời Sống và Pháp Luật đưa tin.

Theo thông tin được biết, khi đi tới khúc cua lên dốc cầu Võ Khế (Khu phố Tam Đa, phường Trường Thạnh), do quá nặng nên chiếc xe phải đi chậm, ì ạch lên cầu. Bất ngờ, dây xích bị đứt khiến gỗ rơi xuống 2 nhà dân sát cầu.

Tại hiện trường, các lóng gỗ to và nặng nằm ngổn ngang trên mặt đường; gần 10m lan can cầu bị gãy sập. Chứng kiến cảnh tượng hãi hùng, nhiều người kinh hoàng bỏ chạy, rất may không có thương vong xảy ra.

Xe cho go dut day, go roi de sap nha dan-Hinh-3
Lóng gỗ rơi vào 2 nhà dân bên dưới cầu khiến cánh cửa sắt của một nhà bị phá nát và làm hư hỏng một phần bức tường giữa 2 căn nhà. (Ảnh: kienthuc.net)

Hơn nửa giờ sau, tổ xử lý tai nạn thuộc Đội CSGT Quận 9 đã đến hiện trường để xử lý. Số gỗ rơi xuống cầu và nhà dân được một chiếc xe tải có cần cẩu di dời khỏi hiện trường. Hàng trăm người dân địa phương đã chạy đến hiện trường chứng kiến vụ việc.

Được biết, tuyến đường Nguyễn Duy Trinh này rất nhỏ hẹp. Mặc dù lực lượng chức năng đã có quy định cấm xe tải nặng lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh (từ quận 2 sang quận 9) và đường Nguyễn Xiển (đến nút giao quốc lộ 1) từ 6h đến 22h nhưng các tài xế vẫn không chấp hành.

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: