Sau khi ăn sáng, hàng chục học sinh của Trường Dân tộc nội trú THCS huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Vào ngày 7/12, ông Nguyễn Văn Biên, Hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú THCS huyện Ninh Phước cho biết, 260 em học sinh của trường đã ăn sáng bằng món xôi mặn do cơ sở của bà Hoàng Thị Huệ, ở thành phố Phan Rang -Tháp Chàm cung cấp.

42 em học sinh dân tộc nội trú có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa sáng có xôi và chả lụa. (Ảnh: Tuấn Kiệt).

Sau khi ăn, 36 học sinh có biểu hiện nôn mửa, co giật. Nhà trường phải cho toàn thể học sinh nghỉ học, đồng thời đưa các em vào bệnh viện cấp cứu.

Đến trưa cùng ngày, tình trạng sức khỏe của hầu hết học sinh cấp cứu đã cơ bản ổn định, có 1 học sinh biểu hiện nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận tiếp tục điều trị, theo báo Người Lao Động.

Các em học sinh được đưa đến Trung tâm y tế huyện Ninh Phước cấp cứu. (Ảnh: Tuấn Kiệt).

Hiện, mẫu xôi dùng trong bữa sáng đã được ngành Y tế Ninh Thuận đem đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể này.

Trước vụ học sinh nhập viện nghi do bị ngộ độc lần này, ngày 27/10, hơn 400 học sinh ở Hậu Giang đã phải vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngã Bảy để cấp cứu vì ngộ độc sau khi uống sữa.

Thanh Thanh