Khoảng 8h15 ngày 6/7, tại xưởng của Công ty Yazaki Đông Mai, đã xảy ra vụ ngộ độc khí khiến hàng trăm công nhân đang làm việc phải sơ tán gấp, hơn 60 người bị ngất được đưa đi cấp cứu.

Một số công nhân cho biết, trong khi đang làm việc thì phát hiện có mùi lạ như mùi gas. Nhiều người cảm thấy ngực khó thở, buồn nôn, đầu óc chóng váng, theo Lao Động.

Ước tính có khoảng trên 60 công nhân bị ngất và được chở đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tiền Phong đưa tin, tại hiện trường, hàng trăm công nhân chạy náo loạn ra ngoài để tránh hít phải khí lạ. Lực lượng cứu hộ tích cực làm việc để đưa những công nhân bị ngộ độc tới bệnh viện cấp cứu.

Hàng chục công nhân ở Quảng Ninh ngất xỉu nghi do hít phải khí lạ
Các công nhân được cấp cứu sau khi nhiễm phải khí lạ phát tán trong nhà máy. (Ảnh: VTC)

Ông Đỗ Cao Thượng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quảng Ninh – cho biết, những công nhân bị nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (TP. Uông Bí). Còn những công nhân bị nhẹ hơn tiếp tục được chăm sóc tại Công ty, các bộ phận khác vẫn hoạt động bình thường.

Hàng chục công nhân ở Quảng Ninh ngất xỉu nghi do hít phải khí lạ
Xe cứu thương được điều động để hỗ trợ công tác cứu hộ. (Ảnh: Tiền Phong)

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ. Vào ngày 4/6, công ty này cũng xảy ra vụ ngộ độc khí khiến hàng chục công nhân bị ngất và đi cấp cứu tại bệnh viện.

Vũ Loan